Hành động của một số dân mạng đang khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc vì dù sao người mất cũng đã mất rồi, đào bới cũng chỉ khiến người ở lại thêm đau đớn.

TIN LIÊN QUAN

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 1

Những bản cover của Đạt Cỏ khiến cộng đồng mạng rưng rưng khi ...

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 2

Nhớ Đạt Cỏ - chàng trai với nụ cười răng khểnh và những ...

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 3

Từ Mỹ, Tuấn Hưng đau đớn khi hay tin 'bản sao' đột ngột ...

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 4

Ca sĩ Akira Phan gây bức xúc vì kiểu an ủi 'lạ đời' ...

Ý thức sử dụng mạng xã hội của một bộ phận người trẻ Việt tiếp tục là đề tài được mang ra bàn luận khi mới đây, nhiều người nhận thấy một số dân mạng đã lấy clip sau khi bị tai nạn của Nguyễn Thành Đạt (Đạt Cỏ) ra câu like.

Đoạn clip được Đạt quay sau khi bị tai nạn nhằm trấn an những người thân và bạn bè nhưng sau đó đã trở thành sản phẩm để thỏa mãn sự hiếu kì của đám đông. Chỉ trong một đêm, đoạn clip này đã nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ, trong số những lời chia buồn thì có không ít người tỏ ra hả hê vì ‘cuối cùng cũng được xem'.

Hành động này đã khiến cho người thân và bạn bè của Đạt vô cùng bức xúc bởi sau cùng, điều chúng ta điều muốn là hãy để chàng trai này ra đi thanh thản hơn là đào bới những thứ liên quan nhằm thỏa mãn mục đích hiếu kì của dư luận đến vô tâm.

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 5

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 6

Dân mạng vẫn chưa dừng lại việc đồn đoán nguyên nhân cái chết của chàng trai tài hoa mà đoản mệnh

Chưa dừng lại ở đó, cái chết của Đạt Cỏ tiếp tục là ‘miếng mồi' để nhiều người mang ra mổ xẻ và đồn đoán nhằm gây sự chú ý. Trên một diễn đàn mà Đạt từng cộng tác, những người bạn bè của chàng trai này đã lên tiếng xác nhận Đạt qua đời sau khi bị tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, có vẻ như kết luận này chưa làm thỏa mãn một bộ phận dân mạng và họ tiếp tục vào vai thám tử để đi tìm câu trả lời cuối cùng. Ngay lập tức, những người liên quan bị lôi vào cuộc, từ bố mẹ, bạn bè thân thiết cho đến người yêu của chàng trai xấu số, tất cả đều nằm trong danh sách đồn đoán của dân mạng.

Nhẫn tâm hơn, một số người tự nhận là ‘hàng xóm', ‘bạn cùng lớp'... kể ra những câu chuyện không chứng cứ rồi kết lại bằng những dòng lên án và mạt sát. Những ai đứng ngoài cuộc thì chỉ biết thở dài.

Thêm một trò hề được dân mạng lập nên sau cái chết của Đạt Cỏ khiến người ta hồi tưởng về sự kiện Toàn Shinoda, Wanbi Tuấn Anh qua đời đó là tạo các tài khoản Facebook giả mạo, kêu gọi triệu like để ‘triệu hồi người chết sống lại'. Đến lúc này thì chỉ biết trợn mắt tự hỏi dân mạng đang bị gì vậy?

Hanh xu xau xi cua cu dan mang sau cai chet cua chang trai Dat Co - Anh 7

Gia đình và người thân của Đạt có lẽ không còn bận tâm xem người ta nói gì về con mình khi điều quý giá nhất đời họ đã mãi mãi ra đi

Hiện tại, gia đình đang lo hậu sự cho Đạt tại quê nhà ở Sơn Tây và chắc chắn họ cũng không còn đủ tâm trí hay thời gian để lên mạng xem người ta nói gì về con mình. Họ cũng không còn thiết tha để bình phẩm việc người khác đang đối xử hay đồn đoán về con mình.

Người ra đi thì cũng đã đi, hãy để cho những người ở lại trở lại cuộc sống sau những giông bão mà họ đã trải qua!

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn