Sau khi cướp 30 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại, Việt đem cắm 1 chiếc điện thoại và đem về tặng vợ 1 chiếc. Từ manh mối này, công an đã bắt được kẻ trộm mang súng đột nhập vào Ciputra.

Nghi vấn tên cướp sẽ bán chiếc điện thoại để tẩu tán tang vật, ngay lập tức lực lượng phá án chuyển hướng điều tra. May mắn hơn, trên các thiết bị này, chị P. có cài đặt chế độ tìm kiếm trong trường hợp mất máy.

Mở thiết bị định vị từ một thiết bị khác, các điều tra viên phát hiện trên màn hình thông báo 2 chiếc điện thoại (1 chiếc iphone 6 plus và 1 chiếc điện thoại samsung s7) nằm tại 2 địa điểm khác nhau.

Cụ thể, một chiếc phát tín hiệu nằm ngay trên địa bàn phường Xuân La (Tây Hồ), một chiếc nằm cách xa khu vực Ciputra cả trăm km, trên khu vực Lục Ngạn (Bắc Giang).

Sau khi xác định được thông tin về hai chiếc điện thoại, một mũi trinh sát lần theo dấu vết chiếc điện thoại tại khu vực phường Xuân La và xác định, chiếc iphone được tên cướp bán ngay trong ngày cho một cửa hàng buôn bán điện thoại. Qua lời kể của chủ cửa hàng, lực lượng phá án nhận định, người bán điện thoại và đối tượng vừa gây ra vụ cướp tại Ciputra là một.

Hanh trinh 'sa luoi' cua ke mang sung di cuop o biet thu Ciputra - Anh 1

Tang vật của vụ án được cơ quan chức năng thu giữ.

Tiến hành rà soát nhanh quanh khu vực phường Xuân La, các trinh sát xác minh nghi phạm là Nguyễn Văn Việt (SN 1981, Lục Ngạn, Bắc Giang), hiện đang thuê nhà ở trọ trên địa bàn.

Tiếp cận khu vực Việt sinh sống, hầu không ai hay biết danh tính cũng như tung tích đối tượng này. Hàng xóm của Việt chỉ mang máng biết Việt là người Bắc Giang, còn cụ thể ở đâu thì không chính xác.

Theo thông tin những người hàng xóm cung cấp, hơn một tháng trở lại đây Việt hầu như không có mặt tại nhà. Hắn thường dậy từ khá sớm đến tối muộn mới về. Cứ về là đóng cửa khư khư trong phòng. Đặc biệt, từ hôm xảy ra vụ cướp táo tợn tại Ciputra là Việt cũng biến mất luôn.

Cùng lúc đó, mũi trinh sát khác đi xác minh thông tin về vị trí chiếc điện thoại trên khu vực Lục Ngạn (Bắc Giang) báo lại. Sau khi cướp được chiếc điện thoại Samsung tại nhà chị P., Việt mang về quê tặng vợ và sau đó lấy lí do bận việc phải quay xuống Hà Nội gấp. Cô vợ giáo viên trẻ của Việt vẫn thản nhiên dùng mà không hề hay biết đó là tang vật của vụ án do chống mình gây ra.

Hanh trinh 'sa luoi' cua ke mang sung di cuop o biet thu Ciputra - Anh 2

Ngôi nhà nơi nghi phạm Nguyễn Văn Việt đột nhập, dùng súng khống chế, còng tay nữ chủ nhà tiến hành cướp tiền và lấy đi 2 chiếc điện thoại.

Ban chuyên án gấp rút họp bàn triển khai các phương án phá án. Nếu đối tượng bỏ trốn, sẽ phải dùng gia đình và vợ Việt vận động ra đầu thú. Được biết, Việt chưa từng có tiền án tiền sự, gia đình lại rất cơ bản.

May mắn, ngay từ khi biết tin chồng mình dính vào vòng lao lý, vợ nghi phạm Việt chủ động phối hợp với lực lượng bắt giữ. Tuy nhiên, từ hôm rời địa phương, Việt gần như tắt máy, nếu có mở máy thì ngoài vợ mình, Việt không hề nghe máy của ai.

Sau một vài lần liên lạc với vợ, bằng các nghiệp vụ, lực lượng phá án đã câu nhử được đối tượng Việt ra khu vực bệnh viện 198 Bộ công an. Khi đối tượng chưa kịp định thần, thì đã bị các trinh sát Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp cận, yêu cầu về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở làm việc, Nguyễn Văn Việt tỏ ra hết sức ngoan cố, hàng giờ đồng hồ quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Việt đã phải cúi đầu nhận tội lỗi do mình gây ra.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Sáng ngày 5/11, chị N.T. P sinh sống tại nhà T6-10 khu đô thị Ciputra (P. Xuân Đỉnh, huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến Công an P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm trình báo về việc bị cướp đột nhập vào nhà.

Theo lời trình báo của chị, do bất cẩn, sau khi người giúp việc đưa con đi học đã không đóng cửa cổng ra vào. Lợi dụng điều này, kẻ gian đã đột nhập vào mà không hề hay biết.

Do sợ ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, chị phải đưa ra số tiền 30 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Đối tượng còn cướp 2 điện thoại di động của chị.

Đoàn Tân