Đào Chi Anh, người khởi nghiệp thương hiệu The Kafe đã từ chức CEO khiến nhiều người bất ngờ và nuối tiếc.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 1

Đào Chi Anh – Người bắt đầu hành trình startup Việt Nam với thương hiệu nổi tiếng The Kafe đã tuyên bố rời khỏi chức chủ tịch khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là sản phẩm tâm huyết do cô sáng lập và duy trì trong suốt 3 năm qua. Ảnh:Ayp.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 2

Đào Chi Anh là cô gái trẻ sinh năm 1984. Cô được biết là người sáng lập chuỗi cửa hàng The Kafe. Cô nàng này là một người đam mê, sáng tạo và có những ý tưởng độc đáo ít người trẻ dám nghĩ và biến nó thành hiện thực. Ảnh: Thongtindiadiem.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 3

Cô gái trẻ từng là một du học sinh tại Singapore. Sau khi học xong, cô được nhận vào làm cho một tập đoàn lớn ở đảo quốc sư tử. Tuy nhiên, cô đã từ chối và quyết định quay về quê hương thực hiện dự án startup đầy táo bạo là lập ra KAfe Group. Ảnh: Kenh14.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 4

Đầu tiên, Đào Chi Anh cùng một người bạn mở ra Kitchen Art Store & Studio số 38/27 Xuân Diệu. Ở đây bày bán tất cả các dụng cụ bếp núc, nguyên liệu nấu ăn đa dạng và tham gia các lớp nấu ăn hàng tuần. Ảnh: Kitchenart.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 5

Dần dần, khi Kitchen Art hoạt động ổn định thì năm 2013 Chi Anh mở The Kafe (viết tắt của Kitchens Art và Cafe). The Kafe sau đó nhân rộng chuỗi nhà hàng, mang đến những món ăn mới lạ lai giữa Á Âu và kiến trúc của quán cũng mang phong cách décor đẹp mắt. Ảnh: Kenh14.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 6

Thời đó, The Kafe đã từng là một địa điểm check in hot của giới trẻ Hà Thành và quán luôn kín khách. Chỉ sau 1 tháng mà cửa hàng đã thu lợi nhuận đủ trả cho nhân viên và chi phí hoạt động startup. Ảnh: Nhipcaudautu.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 7

Thành công nổi trội đến nỗi, Chi Anh đã huy động được 5,5 triệu đô từ các quỹ đầu tư tại London và Hồng Kông để mở tiếp 4 thương hiệu The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box, với 26 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Dep.com.vn

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 8

Hệ thống The Kafe còn kết hợp với nông trại ở Hà Nam để nhập thẳng những loại rau củ quả tươi ngon không hóa chất để phục vụ khách hàng gần hơn với lối ăn ngon uống sạch, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Cafebiz.

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 9

Tiếc là đầu năm 2016, hoạt động của The Kafe bắt đầu chững lại và dần dần không có khách hàng. Lại thêm vụ Đào Chi Anh và The Kafe vướng lùm xùm, bị kiện tụng bởi một cơ sở cung cấp rau sạch, The Kafe dần dần mờ nhạt trong tâm trí khách hàng. Ảnh: Andofotherthings

Hanh trinh 3 nam cua Dao Chi Anh va The Kafe - Anh 10

Dù cho thương hiệu The Kafe có giữ được chất lượng như lúc kinh doanh thủa ban đầu hay không thì Đào Chi Anh vẫn là cô gái gây được ấn tượng mạnh trong cộng đồng Startup Việt Nam. Cô là tấm gương cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ, dám biến ước mơ, đam mê thành hiện thực. Ảnh: Afamily.