Với số tiền quyên góp đã lên tới 10 tỷ đồng, sau 24h từ khi kêu gọi quyên góp, MC Phan Anh đã tới Quảng Bình trao những phần quà đầu tiên tới người dân ở vùng tâm bão.

MC Phan Anh cùng đoàn cứu trợ của anh đã có mặt tại UBND xã Mai Hóa - Quảng Bình trao quà cho 1000 hộ dân tại đây.

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 1

MC Phan Anh có mặt tại UBND xã Mai Hóa.

Với số tiền quyên góp đã lên tới 10 tỷ đồng, sau 24h từ khi kêu gọi quyên góp, MC Phan Anh đã tới Quảng Bình trao những phần quà đầu tiên tới người dân ở vùng tâm bão. Rạng sáng ngày 18/10, Phan Anh có mặt tại Đà Nẵng và lên đường tới Quảng Bình ngay lập tức. Buổi chiều cùng ngày, đoàn cứu trợ cùng MC Phan Anh đã mang tới đồ ăn để trao cho các hộ dân.

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 2

Anh hô hào bà con: "Có thương con thì mọi người xếp hàng ngay ngắn đi ạ".

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 3

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 4

Anh tìm ghế cho một cụ thương binh cụt chân.

Có mặt tại UBND xã Mai Hóa - Huyện Tuyên Hóa, MC Phan Anh cùng một số bạn bè đã tập kết đồ cứu trợ cùng số tiền mặt dành cho mỗi hộ dân là 500 ngàn đồng. Rất nhiều người dân đã có mặt khi đoàn cứu trợ tới địa phương. MC Phan Anh hô hào người dân xếp hàng để nhận quà cứu trợ. "Mọi người có thương con thì xếp hàng ngay ngắn vào ạ" - câu nói của Phan Anh khiến ai cũng vui vẻ xếp hàng dài ngay ngắn trước sân UBND xã. Vừa bận rộn tìm ghế cho một cụ thương binh cụt chân, MC Phan Anh vừa lấp lánh ánh cười trong mắt: "Lúc này tôi rất hạnh phúc, nên không biết phải nói gì cả. Việc tôi lo lúc này là ổn định mọi người, nhanh chóng phát quà để mọi người còn về dọn dẹp nhà cửa".

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 5

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 6

Nụ cười của Phan Anh khi tới được với người dân Quảng Bình.

Ông Trần Văn Giáo, chủ tịch UBND xã Mai Hóa xúc động cho biết: " Việc làm kịp thời và ý nghĩa của Phan Anh khiến tôi thật sự rất xúc động. Những phần quà này sẽ tiếp sức cho người dân rất nhiều".

Suốt một ngày qua, có rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm phục và cả biết ơn tới hành động của MC Phan Anh.

"Tôi khâm phục bạn, bạn là người nổi tiếng hiếm hoi biết đặt sự nổi tiếng này đúng chỗ. Tất cả những việc bạn làm được rất, rất nhiều người ủng hộ và họ nhận ra đó là sự tử tế chứ không phải những hành động màu mè, lai căng. Cầu chúc cho bạn thật dồi dào sức khỏe để cống hiến để làm gương cho một thế hệ đang "trôi nổi", một độc giả bình luận.

Kết thúc một ngày thiện nguyện vất vả, dù mệt nhưng MC Phan Anh cùng đoàn vô cùng phấn khởi và vui mừng vì đã truyền được hơi ấm cho rốn lũ Miền Trung.

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 7

Dù mệt nhưng MC Phan Anh cùng đoàn từ thiện rất vui và hạnh phúc.

Độc giả Bình Nguyên xúc động chia sẻ: "Tôi nghĩ cả nước và Thế giới đang nhìn theo các anh với niềm thương mến, quý trọng vô bờ bến. Đây sẽ là những câu chuyện " cổ tích " sống mãi trong lòng Dân Miền Trung ! Cố lên".

"Tấm lòng Bồ Tát của Phan Anh thật khiến người ta cảm phục vô cùng, và tự nhiên trong lòng luôn muốn đc làm những điều tốt. Cầu mong Phan Anh và các tình nguyện viên luôn bình an và nhiều sức khỏe để cứu giúp đc cho bà con nơi đó. Chúc bà con vũng lũ sớm vượt qua cơn khốn khó và trở lại với cuộc sống bình thường! Tin và yêu lắm!" - Một độc giả khác đồng quan điểm.

Hành động "nói là làm" của MC Phan Anh mang yêu thương đến với đồng bào miền Trung sau trận “đại hồng thủy” đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè, đồng nghiệp và công chúng. Nam MC không chỉ tiên phong chuyển thẳng 500 triệu đồng cho hoạt động cứu trợ mà còn tạo nên một làn sóng quyên góp mạnh mẽ của cả xã hội.

Tấm lòng nhân ái cùng hành động “nói được, làm được” của Phan Anh một lần nữa khiến giới nghệ sĩ, người hâm mộ rưng rưng nước mắt và thêm trân quý người đàn ông chuẩn "soái ca" này. Cùng chung tay với "lá cờ đầu" Phan Anh, rất nhiều sao Việt đã hành động vì miền Trung ruột thịt.

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 8

Đạo diễn Trần Lực, một trong những ông bố tham gia chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa đầu tiên cùng với MC Phan Anh bày tỏ sự xúc động: “Ông em giai của chúng mình này Minh Khang, Hoàng Bách. Đã đẹp giai, tài năng lại còn tâm sáng nữa. No 1”.

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 9

Cùng tâm trạng, ông bố Hoàng Bách vô cùng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp mà người bạn thân Phan Anh dành cho đồng bào miền Trung. Nam ca sĩ xúc động chia sẻ: "Thực sự, bố cháu tin rằng, ai biết tin này cũng sẽ rưng rưng nước mắt vì những số tiền thấm đẫm tình đồng bào".

Hang trieu nguoi dan cam dong 'rung rung nuoc mat' truoc tam long 'bo tat' cua MC Phan Anh - Anh 10

Vân Hugo kêu gọi mọi người hãy hành động cùng MC Phan Anh để giúp đỡ đồng bào vùng rốn lũ miền Trung vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Bản thân nữ diễn viên-MC cũng đóng góp 5 triệu đồng để đồng hành với hoạt động thiện nguyện của MC Phan Anh.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep