Sáng 6/11, CLB Ngân hàng máu sống trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện T.Ư Huế và Trung tâm kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2016.

Hang ngan ban tre Hue hien mau tinh nguyen - Anh 1

Các bạn sinh viên đến từ sớm để đợi đăng kí hiến máu

Ngày hội thu hút gần 1.000 cán bộ, bác sĩ, học viên, sinh viên của trường đăng ký tham gia hiến máu, thu được hơn 620 đơn vị máu.

Anh Nguyễn Hàn Quốc Trung - Phó chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống, cho biết: “Sau ba năm thành lập, CLB đã tổ chức 10 chương trình hiến máu tình nguyện lớn. Tính đến nay, trong năm 2016 CLB đã tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu và hỗ trợ 500 đơn vị máu trực tiếp cho 500 bệnh nhân gặp tình huống khẩn cấp tại các bệnh viện”.

Hang ngan ban tre Hue hien mau tinh nguyen - Anh 2

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm của ngày hội

Hang ngan ban tre Hue hien mau tinh nguyen - Anh 3

Y tá lấy mẫu máu thử nghiệm

Hang ngan ban tre Hue hien mau tinh nguyen - Anh 4

Niềm vui khi được tham gia hiến máu tình nguyện

Tại ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên còn được tham gia các hoạt động bên lề ý nghĩa, như: Gửi gắm lời chúc đến các bệnh nhân qua bức tường nhân ái, không gian thư pháp “Tôn vinh nghĩa cử hiến máu cao đẹp”, gian hàng quyên góp cặp sách cho trẻ em miền Trung chịu thiệt hại của lũ lụt, hội thảo về công tác hiến máu…

Với chủ đề: “Hạnh phúc đơn giản là sẻ chia”, chương trình là nơi để các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược Huế thể hiện tấm lòng nhân ái của mình qua nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp.

Đức Vũ