Sau bê bối lộ video với những lời lẽ khiếm nhã nói về phụ nữ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, hàng loạt thượng nghị sĩ đã quay lưng lại, ngừng ủng hộ ông Trump.

Hang loat thuong nghi si quay lung ngung ung ho Donald Trump - Anh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Bê bối lộ video với những lời lẽ khiếm nhã nói về phụ nữ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là một trong những bước ngoặt của cuộc bầu cử Mỹ 2016. Bê bối này không chỉ khiến cử tri nước này bất ngờ, phẫn nộ, mà ngay cả trong chính nội bộ đảng của ứng viên này, hàng loạt các thượng nghị sĩ cũng quay lưng lại với ông Trump.

Đảng Cộng hòa đang chia rẽ sâu sắc, khi hơn 10 thượng nghị sĩ lên tiếng kêu gọi Trump dừng tranh cử. Danh sách này có cả Mike Pence - ứng cử viên Phó Tổng thống của ông Trump, thượng nghị sĩ Mitt Romney hay thượng nghị sĩ kì cựu John Mccain. Ngay cả vợ ông Trump cũng chỉ trích những lời nói của Trump là "không thể chấp nhận được" và cô cảm thấy bị xúc phạm.

Trong lịch sử nước Mỹ chưa từng có trường hợp một chính đảng nào thay thế ứng viên vào giai đoạn nước rút như hiện nay. Về phía Donald Trump, trả lời sau bê bối, vị tỷ phú cho biết sẽ "không đời nào dừng tranh cử".