Bức xúc trước tình trạng bị làm giả, làm nhái sản phẩm khăn giấy thương hiệu “Romantic” xuất khẩu sang Campuchia, Công ty TNHH Giấy Cao Phát đã kiến nghị cơ quan Hải quan thực hiện các biện pháp xử lý, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Hang khan giay Romantic kien nghi bao ho thuong hieu - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, đại diện Công ty TNHH Giấy Cao Phát, có trụ sở tại Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương bức xúc khi khăn giấy thương hiệu “Romantic” đang bị các cơ sở sản xuất nhỏ ở Việt Nam làm giả, làm nhái sản phẩm đưa sang thị trường Campuchia. Điều này ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của Công ty tại thị trường này.

Trước tình trạng trên, Công ty TNHH Giấy Cao Phát đã đăng ký quyền tác giả hình thức mẫu mã bao bì của sản phẩm khăn giấy “Romantic” và đã được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận.

Hiện tại, Công ty TNHH Giấy Cao Phát cũng đã đề nghị Tổng cục Hải quan ngăn chặn hàng khăn giấy nhãn hiệu Romantic của tất cả các công ty, cơ sở, cá nhân không phải là Công ty TNHH Giấy Cao Phát xuất sang thị trường Campuchia.

Các biện pháp ngăn chặn kịp thời giúp doanh nghiệp ngăn chặn hàng nhái, hàng giả bán phá giá, giúp doanh nghiệp kinh doanh được ổn định theo luật định, hợp pháp và giữ được uy tín trên thương trường.

N.Linh