Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, PGS.TS Văn Như Cương đã có bức thư xúc động kêu gọi học sinh trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho “Quỹ Tình thương của trường Lương Thế Vinh”. Theo thông tin mới nhất, hiện nay đã có hơn 75 triệu đồng được quyên góp.

Trước đó, trong lá thư gửi học sinh nhân dịp Tết Giáp Ngọ trên trang web của trường, thầy Văn Như Cương căn dặn: “Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc, và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày: Không thức quá khuya, không dậy quá muộn , không ngủ nướng , không nằm ườn…

Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình : rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giuờng chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 10 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở , làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết” , tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai.

Cuối cùng, thầy có một đề nghị sau đây: Theo tục lệ, mỗi em đều có một số tiền MỪNG TUỔI ( còn gọi là tiền LÌ XÌ). Các em không nên sử dụng số tiền đó một cách hoang phí trong dịp Tết. Hãy để dành vào những việc khác sau Tết. Thầy mong muốn các em có một hành động nghĩa cử : Trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho “Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh”! Trích ra bao nhiêu phần trăm từ tiền mừng tuổi là tùy các em, không có cũng không sao !

Thầy xin thông báo với các em: Thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của thầy không nên “mừng” mà chỉ nên “lo”) nhưng thầy cũng sẽ có một khoản ủng hộ vào “Quỹ Tình Thương”. Thầy chưa biết chính xác là bao nhiêu vì thầy quyết định: số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ !”

Theo thông tin mới nhất mà thầy Văn Như Cương tiết lộ, hiện nay tổng số tiền mà các em học sinh đã ủng hộ vào Quỹ Tình thương của trường Lương Thế Vinh lên tới 75.121.000 đồng.

Thầy Văn Như Cương cũng đã viết bức thư cảm ơn các em học sinh trên Facebook của mình, đồng thời, như đã hứa trong lá thư trước đó, thầy đã góp vào quỹ số tiền 75.121.000 đồng, bằng khoản tiền mà các em đã đóng góp.

Việc làm của PGS.TS Văn Như Cương đã nhận được nhiều lời động viên, ủng hộ và chia sẻ của các học sinh, bạn bè cùng những người bạn qua Facebook. Thậm chí, thông qua Facebook của thầy Văn Như Cương, một người tên Nguyet Do Thi Minh đã xin góp thêm số tiền là 879.000 để quỹ tròn 76 triệu đồng.

Lan Nguyễn