Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc đã đi thị sát một cuộc tập trận quân sự được tổ chức tại khu vực biển phía Đông của nước này để tăng cường khả năng đối phó với các loại tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Han Quoc tap tran tang cuong doi pho ten len dan dao Trieu Tien - Anh 1

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong ngày 14/11 đã đi thị sát một cuộc tập trận quân sự được tổ chức tại khu vực biển phía Đông của nước này để tăng cường khả năng đối phó với các loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Một tuyên bố của Hải quân Hàn Quốc được trích dẫn cho biết khi đi thị sát trên máy bay tuần tra biển P-3, ông Um đã kêu gọi lực lượng này sẵn sàng ở mức độ cao nhất và hành động nhanh chóng nếu bị khiêu khích.

Tuyên bố còn cho biết thêm rằng trong quá trình diễn ra cuộc tập trận, nhiều quan chức thuộc trung tâm phát triển khả năng tác chiến dưới biển (UWDC) của Mỹ cũng tham gia đánh giá khả năng tác chiến của các lực lượng Hàn Quốc trong hoạt động chống tàu ngầm, tàu chiến và máy bay của Triều Tiên.

Cuộc tập trận này bắt đầu từ ngày 10/11 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15/11, được tổ chức với mục đích đánh giá và tăng cường khả năng của Hàn Quốc trong việc tấn công các tàu ngầm và đánh chặn tên lửa của Triều Tiên.

Hoạt động trên có sự tham gia của 10 tàu chiến, trong đó có tàu trọng tải 7.600 tấn mang tên Sejong Đại Đế, nhiều tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay chiến đấu của Hàn Quốc./.