Hàng chục chuyến xe mỗi ngày có lộ trình cố định từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi qua nội thành TP Hải Phòng rồi đưa khách về Thái Bình, Nam Định. Đoàn xe hoạt động khá rầm rộ và có cả điểm đón trả khách cố định trong sân bay nhưng phía sân bay lại khẳng định không liên quan đến tuyến buýt này.

Xe buýt "lạ" hoạt động trong sân bay Cát Bi

Thời gian gần đây xuất hiện một loạt các xe buýt từ sân bay Cát Bi nhận, đón, trả khách hoạt động khá rầm rộ, mỗi ngày lên tới gần 20 lượt. Tất cả dòng xe này đều là xe dùng chở khách với số ghế quy định từ 29 đến 34 chỗ. Xe được sơn chung một màu xanh dương, ghi rõ trên đầu xe dòng chữ “Sân Bay Cát Bi” và logo thường dùng trong ngành hàng không. Hai bên thành xe đều ghi cố định lộ trình “Sân bay Cát Bi - Vĩnh Bảo - Thái Bình - Nam Định”.

Hành khách cho rằng đây là xe buýt của phía sân bay nên thường chọn đi xe này.

Lộ trình hoạt động của xe buýt dù là chạy từ sân bay Cát Bi đi theo đường Lê Hồng Phong qua Ngô Gia Tự rồi qua Cầu Rào 1, xuống Phạm Văn Đồng, lên cao tốc Hải Phòng- Hà Nội. Hết cao tốc xe này xuống địa bàn Tiên Lãng, Vĩnh Bảo rồi xuôi về Thái Bình và Nam Định. Trên lộ trình đi, xe vẫn dừng đón trả khách dọc đường.

Hai Phong: Xe buyt tra hinh hoat dong ram ro trong san bay Cat Bi - Anh 1

Trên xe ghi rõ dòng chữ sân bay Cát Bi và logo ngành hàng không.

Đội CSGT Quang Trung thuộc Phòng CSGT, Công an thành phố Hải Phòng đã kiểm tra các xe buýt này và cho biết, kiểm tra bất ngờ hai xe trong đoàn xe thấy xe nào cũng vi phạm các lỗi về vận tải khách. Cụ thể xe mang BKS 15B 2309 và 15B 02135 đều chở số người vượt quá số ghế quy định. Lái xe xuất trình với cơ quan công an hợp đồng vận tải với đoàn khách nhưng những người ngồi trên xe lại không có trong danh sách hành khách trên giấy.

Hai Phong: Xe buyt tra hinh hoat dong ram ro trong san bay Cat Bi - Anh 2

CSGT xử phạt vi phạm về hoạt động chở khách của loại phương tiện này.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Công Toàn, Đội trưởng đội CSGT Quang Trung, cho biết, loại xe này mới đi vào hoạt động khoảng mấy tháng nay. Trước nay đơn vị chưa xử lý vi phạm về hoạt động của xe này lần nào.

Khi bị bắt giữ, lực lượng chức năng đã phạt xe lỗi chở người không có tên trong danh sách, lỗi chở người quá quy định... Tổng mức xử phạt cho hai xe bị bắt giữ là 8.500 nghìn đồng và treo bằng 60 ngày. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe và chủ xe không trình được giấy phép kinh doanh vận tải khách mà chỉ nói là chạy hợp đồng. Đơn vị cũng không nhận được thông báo về việc mở tuyến xe nào hoạt động theo lộ trình này.

"Tuy nhiên về việc kiểm tra và xử lý lộ trình luồng tuyến đối với xe chạy sai quy định là thuộc thẩm quyền xử lý của sở GTVT Hải Phòng. Góc độ lực lượng CSGT trên đường, đơn vị sẽ tiếp tục cho kiểm tra loại xe này để xử lý đúng thẩm quyền . Bên cạnh đó chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo tình trạng này lên lãnh đạo Phòng CSGT để kiến nghị với Sở Giao thông vận tải Hải Phòng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến", ông Toàn nói.

Ông Ngô Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết, Sở Giao thông Hải Phòng không hề cấp phép cho hãng xe nào có lộ trình đi từ Sân Bay Cát Bi đi Thái Bình, Nam Định dù là hoạt động theo cơ chế xe buýt hay xe khách.

Sân bay Cát Bi khẳng định “không liên quan”

Theo quan sát có thể thấy đoàn xe này đón trả khách tại các điểm cố định có cắm biển báo “Bến xe buýt” ở ngay đường nội bộ, sát với khu vực lối ra của hành khách từ các chuyến bay hạ cánh tại sân bay Cát Bi.

Hai Phong: Xe buyt tra hinh hoat dong ram ro trong san bay Cat Bi - Anh 3

Bến xé buýt "trá hình".

Hành khách Trần Thị Lan, trú tại thành phố Nam Định, chia sẻ: “Trước đây mỗi lần đi Sài Gòn về tôi thường đi taxi ra bến xe buýt Hải Âu rồi về Nam Định, nhưng từ ngày thấy xe buýt của sân bay đỗ ngay tại điểm xe buýt rất thuận lợi nên chúng tôi lên đi luôn, dù giá có cao hơn xe ngoài nhưng thuận tiện”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Cảng hàng không Sân bay Cát Bi - khẳng định, không có tuyến xe buýt hay tuyến xe khách cố định nào được phép vào đưa đón hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Đoàn xe mà PV Dân trí phản ánh là xe hợp đồng mang tính chất cá nhân của công ty Kết Đoàn. Xe này thuê 3 điểm đỗ tại sân bay để chở khách hợp đồng từ trước. Sân bay nghiêm cấm loại xe này đón khách, chào mời khách không hợp đồng theo đoàn lên xe mình.

Hai Phong: Xe buyt tra hinh hoat dong ram ro trong san bay Cat Bi - Anh 4

Xe hợp đồng chở khách đoàn nhưng lại dán logo ngành hàng không để nhặt khách lẻ.

Ông Tuấn nói thêm, sân bay nghiêm cấm mọi phương tiện khác vào hoạt động giống như xe buýt tại đây.

PV trao đổi về dòng chữ "Sân bay Cát Bi" và logo ngành hàng không dán trên xe có thể gây hiểu lầm cho hành khách, ông Tuấn cho biết: “Chúng tôi không liên qua với họ về việc đưa đón khách. Chúng tôi không cho phép khai thác kiểu đó mà phải có danh sách hành khách cụ thể gửi cho bộ phận an ninh. Tuy nhiên chúng tôi cũng không thể đứng đó để giám sát việc họ nhận khách được”.

Hai Phong: Xe buyt tra hinh hoat dong ram ro trong san bay Cat Bi - Anh 5

Biên bản xử phạt sai phạm xe hợp đồng dán logo ngành hàng không.

Về biển báo "Bến xe buýt" được dựng lên trong đường nội bộ của sân bay ngay điểm đón khách của xe Kết Đoàn, ông Tuấn thừa nhận là có. “Tuy nhiên đây chỉ là vô tình trùng lặp chứ phía sân bay không có chủ ý gì và cũng không có quyền lợi gì trong đó. Nếu biển báo Bến xe buýt gây hiểu nhầm cho hành khách chúng tôi sẽ lập tức cho tháo dỡ. Kể cả những logo trên xe này dẫn đến sự nhầm tưởng cho mọi người là xe của Sân bay Cát Bi thì chúng tôi cũng yêu cầu họ gỡ bỏ”, ông Tuấn cho biết.

Thu Hằng - Theo Dân Trí