(VOV) - Qua Đài TNVN, chị em Ái Linh và Ái Chi đã mổ lợn tiết kiệm gửi tặng các chiến sĩ nhân dịp năm mới

Trường Sa, nơi gửi gắm thương yêu, lòng cảm mến và trân trọng của mỗi chúng ta. Những người Việt Nam từ vùng quê cát trắng, đến những nơi xa xôi tận Châu Mỹ, Châu Âu luôn một lòng hướng về nơi biển đảo của Tổ quốc. Những cánh thư, những tâm tư đã được gửi đến những người lính đảo Trường Sa, như một lời sẻ chia những khó khăn, vất vả nơi đầu sóng, ngọn gió mà các chú, các anh đang ngày đêm canh giữ, trong mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Chị em Ái Linh và Ái Chi gửi thư và quà cho các chiến sĩ Trường Sa qua phóng viên Đài TNVN

Trong chuyến công tác tới Cộng hòa Czech trong những ngày cuối năm, chúng tôi thật sự xúc động trước tấm lòng của 2 chị em gái: Phạm Ngọc Ái Linh (14 tuổi) và Phạm Ngọc Ái Chi (7 tuổi).

Là thế hệ sinh ra và lớn lên ở Prague, Cộng hòa Czech, nhưng 2 chị em Ái Linh và Ái Chi luôn được ba mẹ giáo dục về truyền thống, về cội nguồn dân tộc. Dù chưa một lần được đặt chân tới Trường Sa và chỉ được nghe ba mẹ kể, qua các tài liệu sách báo, nhưng với 2 chị em Khánh Linh và Julia thì Trường Sa rất đỗi gần gũi, yêu thương. Bức thư gửi các chiến sỹ Trường Sa được cô chị Ái Linh nắn nót viết với tất cả tấm lòng. Bức thư rất mộc mạc, chân thành, nhưng từng câu, từng chữ chứa đựng tình cảm chứa chan, rất đỗi thân thương của 2 chị em.

Với tấm lòng của mình, 2 chị em Ái Linh và Ái Chi dành riêng chú heo tiết kiệm nuôi trong hơn 1 năm qua để tặng các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời ngoài đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Quý Tỵ.

Nghe lời chúc Tết các chiến sĩ Trường Sa của chị em Ái Linh và Ái Chi:

Kính gửi các bác, các chú, các anh, cán bộ chiến sĩ hiện đang bảo vệ vùng trời hải đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Tên cháu là Phạm Ngọc Ái Linh, hiện đang là học sinh năm đầu tiên trường Gymnazium Na Vitèzné Pláni- Prague (Cộng hòa Czech).

Cháu được gặp 3 cô là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đang công tác tại Cộng hòa Czech, Cháu và em là Phạm Ngọc Ái Chi xin gửi tặng các bác, các chú, các anh số tiền hai chị em tiết kiệm để đi du lịch hè 2013, cho các chiến sĩ ăn Tết cổ truyền.

Cháu hy vọng số tiền nhỏ bé này thật nhanh đến với các bác, các chú, các anh.

Nhân ngày Tết của Việt Nam, cháu và em xin chúc các bác, các chú, các anh vui vẻ đón xuân, năm mới hạnh phúc.

Đó là lời chúc và món quà thật ý nghĩa của 2 chị em Ái Linh và Ái Chi ở cách xa nửa vòng trái đất từ Cộng hòa Czech gửi tới các chiến sỹ Trường Sa trong mùa Xuân mới Quý Tỵ này. Chúng tôi sẽ chuyển tận tay tới các chiến sỹ Trường Sa món quà năm mới của 2 chị em Ái Linh và Ái Chi./.