Rất nhiều bạn mắc phải sai lầm này đó các ấy ạ!

Sử dụng mỹ phẩm bị đổ ra ngoài

Không phải tự dưng mà các loại mỹ phẩm thường được bảo quản trong hộp, lọ khô thoáng, tránh sự tiếp xúc nhiều với không khí, đặc biệt là những phấn phủ và màu mắt dạng bột. Điều này giúp ngăn ngừa tối đa sự tiếp xúc với vi khuẩn vào các hạt bột nhỏ gây hại cho da.

Thế nhưng, khi chúng mình bất cẩn làm đổ mỹ phẩm ra bàn hoặc ra quần áo, một số bạn do tiếc nên vẫn lấy sử dụng tiếp. Các ấy biết không, so với các đồ dùng khác, khả năng "tiếp nhận" vi khuẩn của đồ mỹ phẩm cao gấp 2 lần luôn đó! Vì vậy, hành động này vô tình đưa vi khuẩn từ bàn ghế, quần áo lên mặt khi các ấy trang điểm. Kết quả là, sau một thời gian sử dụng loại mỹ phẩm đó, những kẻ thù "giấu mặt" sẽ gây mụn và cả dị ứng cho làn da của chúng mình đấy!

Sử dụng chung mỹ phẩm

Việc này rất phổ biến ở các các nàng phải không nào? Nhưng các ấy biết không, mỗi người có một cơ địa riêng và mỹ phẩm cũng phải lựa chọn loại phù hợp cho mỗi người.

Ví dụ như phấn nền, bông phấn sử dụng cho nhiều người sẽ không được vệ sinh vì mồ hôi, chất dầu có trên da mặt mỗi người sẽ dính lên bông phấn. Đây cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, dễ gây ngứa, viêm khi sử dụng, đôi khi còn sinh ra các loại mụn nữa đấy!

Hay như son môi, nếu dùng cho nhiều người cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, chưa kể chính các ấy lại bị các bệnh lây nhiễm qua tuyến nước bọt, rất nguy hiểm đó nha! Đối với mascara, việc dùng chung có thể dẫn đến là bị ngứa, chảy nước mắt hay lây nhiễm các bệnh về mắt như đỏ mắt, đau mắt hột...

Mỹ phẩm quá hạn sử dụng

Một số sản phẩm trang điểm như son thỏi, kem chống nắng, kem nền… có giá thành khá cao nên các ấy thường tiếc và sử dụng rất lâu. Nhưng mỗi loại mỹ phẩm đều có thời hạn sử dụng quy định và các ấy không nên vì tiết kiệm mà làm hại đến làn da của mình nhé!

Đây là tuổi thọ của một số loại mỹ phẩm thường dùng:

- Các loại phấn nền và phấn mắt dạng bột: 24 tháng

- Phấn mắt dạng kem: 12 đến 18 tháng

- Kem nền: 12 tháng (kem nền dạng pha nước), 18 tháng (kem nền dạng pha dầu)

- Son và chì viền môi: 12 tháng

- Mascara và kẻ mắt: 3 tháng

- Cọ trang điểm: làm sạch mỗi tuần

- Sơn móng tay: 12 tháng

Nếu các sản phẩm trang điểm có dấu hiệu nứt vỡ, vón cục, chảy nước hoặc có mùi khác với lúc đầu, các bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức nhé! Đó là những dấu hiệu của mỹ phẩm quá đát hoặc không được bảo quản cẩn thận. Khi sử dụng những sản phẩm này, làn da chúng mình có thể bị kích ứng, bị nhiễm trùng hoặc tệ hơn là dẫn đến ung thư da nữa đấy!

*Cảnh báo:

Cho dù có nắm được hết các nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm thì các ấy cần nhớ rằng, các anh bạn này hoàn toàn không đem lại lợi ích gì cho làn da đâu nhá! Dù ít hay nhiều, việc trang điểm thường xuyên cũng sẽ gây hại cho làn da còn mỏng manh và đang trong quá trình phát triển ở tuổi dậy thì đó nghen!

Chỉ mất 1 phút là các ấy có thể tạo ra nước tẩy trang an toàn từ dầu ô liu rồi đấy!

(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)