HLV Hoàng Anh Tuấn đã thẳng tay loại hai cầu thủ ra khỏi kế hoạch của U19 Việt Nam ngay khi giải U19 châu Á đang diễn ra.

HLV Hoàng Anh Tuấn đòi hỏi các cầu thủ phải luôn tự tin và đặt quyết tâm cao (Ảnh: AFC)

Ở giải U19 Đông Nam Á, các cầu thủ U19 Việt Nam từng bị HLV Hoàng Anh Tuấn phê bình gay gắt vì thái độ thi đấu. Đến giải châu Á, dù vấn đề này đã được cải thiện rõ rệt và mang lại thành công ngoài mong đợi nhưng nhà cầm quân người Khánh Hòa vẫn không hài lòng với tư tưởng của một vài thành viên trong đội.

“Khi sang Bahrain, chúng tôi có nhiều cái đầu không bình thường, kể cả ban huấn luyện lẫn các cầu thủ”, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ trong buổi giao lưu với người hâm mộ trên Báo Bóng Đá.

“Chúng tôi có những cuộc họp rất gay gắt và tôi đã đưa ra những quyết định rất mạnh tay. Chúng ta đi đá giải châu Á mà chỉ nghĩ là sẽ dừng lại ở vòng bảng thì tốt nhất là nên ở nhà. Điều đó đã xảy ra ở đội tuyển U19 vừa rồi nhưng may mắn là chúng tôi đã chấn chỉnh kịp thời.”

Quyết định mạnh tay mà HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc đến là việc kiên quyết không sử dụng hai cầu thủ mà ông cho là không quyết tâm thi đấu.

“Nếu các bạn theo dõi kỹ sẽ thấy chúng ta đi với 22 cầu thủ nhưng chỉ có 20 cầu thủ mặc áo và hai người lúc nào cũng phải ngồi trên khán đài”, ông chia sẻ.

“Họ không có tư tưởng xấu nhưng không tự tin vào khả năng của mình, không có niềm tin và khát vọng thì rất nguy hiểm. Các bạn biết thành công đầu tiên nằm ở yếu tố tinh thần và sau đó mới là chuyện chuyên môn.”

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc lại chuyện này có thể coi là lời nhắc nhở với các thành viên của đội tuyển U19 Việt Nam để họ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Cách đây ít ngày, ngay khi về tới Việt Nam, ông cũng khẳng định cánh cửa dự World Cup U20 vẫn rộng mở với tất cả các cầu thủ, không chỉ những người đã thi đấu ở giải châu Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò ăn mừng sau khi giành vé dự World Cup U20

Anh Ngọc (tổng hợp)