Sau bão số 2, hai anh em ruột rủ nhau đến công trình trường tiểu học chơi thì hai anh em cùng rơi xuống hố công trình tự hoại của trường, bị đuối nước tử vong.

Chiều 17-7, lãnh đạo UBND xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, người thân đã đưa thi thể hai em Nguyễn Văn Đạt (tám tuổi) và Nguyễn Văn Hoàng (tám tuổi) về làm thủ tục an táng.

Hai anh em ruot tu vong o ho cong trinh truong hoc - Anh 1

Khu vực xảy ra sự việc hai anh em đuối nước. Ảnh: CTV

Trưa 17-7, sau bão số 2 tan, hai anh em Đạt và Hoàng cùng nhóm bạn rủ nhau ra khu vực công trình xây móng Trường Tiểu học Cẩm Hưng (xã Cẩm Hưng) để chơi. Tại đây, hai anh em Đạt và Hoàng bị rơi xuống hố nước sâu.

Lúc này, buổi trưa người lớn không phát hiện sự việc để kịp cứu hai anh em. Đến chiều cùng ngày, nhóm bạn của em Đạt và em Hoàng mới nói sự việc hai anh em rơi xuống hố thì người lớn hốt hoảng đi tìm.

Khi người lớn vớt được hai em Hoàng và Đạt lên thì hai anh em đã tử vong.

Tại hiện trường cho thấy công trình xây dựng Trường Tiểu học Cẩm Hưng đang xây phần móng. Nhà thầu thi công có đào một hố sâu để xây bể tự hoại, tuy nhiên sau bão mưa lớn nước ngập sâu nhưng không có rào chắn hay biển cảnh báo.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ.