Tuyến đường QL 15A đoạn qua địa phận xã Hà Linh, huyện Hương Khê, nối từ thành phố Hà Tĩnh lên đường mòn Hồ chí Minh xuất hiện điểm sình lún bất thường tại Km 400 + 250. Đáng lo ngại hơn, vết sình ngày càng rộng thêm.

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 1

Sáng ngày 3/11, trên QL 15A xuất hiện một ụ nổi bất thường trên mặt đường.

Từ sáng ngày 3/11, trên tuyến đường QL 15A đoạn chạy qua địa bàn xã Hà Linh, huyện Hương Khê xuất hiện điểm sình lún giữa mặt đường, đáng lo ngại hơn điểm sình này ngày một to ra. Hiện Hạt quản lý đường đường bộ 6 vẫn chưa có phương án khắc phục, mới chỉ cho lập rào chắn cảnh báo tạm thời và phân luồng giao thông.

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 2

Chỉ sau một ngày điểm sình lún này đã to dần và loang ra nghiêm trọng hơn.

Theo ghi nhận tại hiện trường của PV, điểm sình nằm ngay giữa đường QL15A, ở hai bên do các phương tiện lưu thông qua lại nhiều nên đã sụt lún kèm theo những vết nứt kéo dài cả chục mét chạy dọc đường, tại điểm sình có xuất hiện bùn phun trào lên, có thể dùng gậy chọc sâu xuống.

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 3

Mặt đường xuất hiện vết nứt kéo dài cả chục mét.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, theo ông Nguyễn Văn Hoài, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ 6: "Có thể là do đoạn đường này là vùng thấp, xe lưu thông nhiều, đường bị nứt, cộng với mưa liên tục trong nhiều ngày liền, nước từ trên mặt đường và hai bên mái taluy chảy xuống, đất ngậm nước tan ra thành bùn nhảo. Khi xe tải hạng nặng đi qua gây sức ép khiến bùn trào lên theo các vết nứt".

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 4

Điểm sình lún chụp từ thời điểm mới bắt đầu xuất hiện.

Về phương án xử lý ông Hoài cho biết thêm: "Chiều ngày 3/11, cán bộ các phòng ban đã xuống kiểm tra hiện trường, sáng nay đang đo đạc để xác định phương án khắc phục, giờ xử lý cũng rất khó vì xe tải hạng nặng lưu thông nhiều. Nếu đào một nửa đường để khắc phục cũng nguy hiểm".

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 5

Sáng 4/11, sự cố vẫn chưa được các ngành chức năng khắc phục, các phương tiện qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

Đến nay, điểm sình lún đã bắt đầu phình to và loang ra. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến việc giao thông bị chia cắt vì đây là tuyến đường huyết mạch nối TP Hà Tĩnh với huyện Hương Khê và đường mòn Hồ Chí Minh.

Ha Tinh: Sinh lun bat thuong tren QL 15A sau lu - Anh 6

Mặt đường bị biến dạng nghiêm trọng, điểm sình đã lên cao chừng 40cm.

Phi Long