Xây tường rào, 2 chú cháu đã xảy ra tranh chấp đất đai với nhau. Bất ngờ người cháu ruột xô chú đập đầu vào vật cứng, chảy máu và tử vong.

Vào chiều 18/10, anh Trần Hải xây hàng rào ráp gianh với mảnh đất của người chú ruột là ông Trần Bá (SN 1947), trú xóm 10, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Khi anh Hải đang xây, ông Bá cho rằng Hải đã xây lấn sang phần đất nhà mình nên ra nói và yêu cầu Hải dừng lại.

Ha Tinh: Chau xo chu ruot tu vong vi tranh chap dat - Anh 1

Ảnh minh họa.

Lúc nói chuyện, 2 chú cháu ông Bá xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến xảy ra xô xát. Hải đẩy người ông Bá, khiến ông này ngã đập đầu vào đá chảy nhiều máu và dẫn đến tử vong tại chỗ không kịp đưa đi cấp cứu.

Xác nhận với PV, chiều tối 20/10, ông Nguyễn Thái Tứ - Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng cháu xô chú ruột ngã tử vong do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Theo ông Tứ, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ án, Công an huyện Nghi Xuân đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc và bắt Hải di lý về cơ quan điều tra ngay sau đó.

Tại hiện trường, sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể cho người thân lo công tác hậu sự theo phong tục địa phương.

Hiện nhà chức trách huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Duy Phúc