THCL - Mặc dù SLNA đã để lại rất nhiều ấn tượng ở vòng bảng, khi liên có những chiến thắng cách biệt trước những đối thủ mạnh. Thế nhưng đội bóng này lại không thể vượt qua Viettel ở trận bán kết giải U15 Quốc gia 2017.

THCL - Mặc dù SLNA đã để lại rất nhiều ấn tượng ở vòng bảng, khi liên có những chiến thắng cách biệt trước những đối thủ mạnh. Thế nhưng đội bóng này lại không thể vượt qua Viettel ở trận bán kết giải U15 Quốc gia 2017.

Ha SLNA, Viettel vao chung ket giai U15 Quoc gia 2017 - Anh 1

SLNA giành đồng hạng 3 chung cuộc

Cả đội bóng xứ Nghệ lẫn Viettel đều chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. SLNA chủ yếu lên bóng bên cánh phải, nơi họ có tiền vệ Quang Thuận chơi kỹ thuật và tốc độ. Nhưng ở trên hàng tấn công, bộ đôi Văn Thông – Tiến Dũng chơi không tốt như ở vòng bảng, khiến đội nhà không tạo ra được cơ hội nào rõ ràng.

Bên kia chiến tuyến, Viettel dường như đã cho thấy sự kín kẽ hơn trong hệ thống phòng ngự so với các trận đấu ở vòng bảng. Trong cách thức tấn công, đoàn quân của ông Nguyễn Minh Dũng tỏ ra khá hiệu quả với những miếng đánh rất đa dạng của mình nên đã có bàn phá vỡ thế quân bình ở phút 19. Ngọc Tú nhận đường chuyền ở trung lộ rồi thoát khỏi sự đeo bám của hệu vệ SLNA và dễ dàng hạ gục thủ môn Văn Việt sau pha đối mặt.

Bàn thua khiến các học trò ông Ngô Quang Trường phải nỗ lực hơn nữa trong tấn công để tìm bàn gỡ. Phút 24, SLNA thực hiện pha hãm thành rất bài bản nhưng cú đánh đầu cận thành của Quang Thuận lại bị thủ môn Huy Hoàng xuất sắc cản phá để chịu quả phạt góc. Khi SLNA chưa kịp lùi về sau tình huống đá phạt bất thành này, Viettel cướp được bóng và tổ chức pha tấn công nhanh để Bá Dương trong thế hết sức trống trải đệm bóng bật xà đi vào lưới, nhân đôi lợi thế cho đội nhà.

Sang hiệp 2, đội bóng xứ Nghệ dồn toàn lực tấn công. Họ suýt có bàn rút ngắn tỷ số sau cú sút của Văn Thông ở phút 47 nhưng hậu vệ Viettel đã kịp lùi về cứu bóng trên vạch vôi. Trong khi đó, đội bóng của HLV Minh Dũng chơi khá thong dong nhờ lợi thế hai bàn. Họ chơi kín kẽ, ngăn chặn mọi nỗ lực của đối thủ. Điểm nhấn cuối trận là tấm thẻ đỏ gián tiếp của Bá Quyền bên phía SLNA.

Chung cuộc, Viettel giành chiến thắng 2-0 để giành quyền vào chung kết Giải U15 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Họ sẽ gặp đội thắng trong trận bán kết 2 diễn ra vào 10/8 giữa PVF và Tây Ninh. Trong khi đó, SLNA nhận giải đồng hạng ba.

K.Linh