Thành phố Hà Nội vừa được trao tặng 3 xe kiểm nghiệm thực phẩm lưu động được trang bị hiện đại, có khả năng kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ; hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng phản ứng nhanh trong công tác đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô.

Đây là tin vui cho nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là với các bà nội trợ. Theo đó, sau khi tiếp nhận, số xe trên sẽ được thành phố đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ công tác thanh tra an toàn thực phẩm; kiểm soát an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; giúp người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn.

Các xe trên thuộc dòng xe chuyên dụng kiểm nghiệm vệ sinh ATTP lưu động, vừa được sản xuất trong năm 2016. Xe trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị chuyên biệt, đảm bảo kiểm tra nhanh những yếu tố quyết định chất lượng thực phẩm như: tủ mát đựng mẫu và test thử, máy xay mẫu thực phẩm, máy lắc, máy ly tâm, bể điều nhiệt, thiết bị kiểm tra vệ sinh công nghiệp, kit thử độc tố, vi khuẩn, virus…

Ha Noi trang bi xe luu dong giup nguoi dan kiem tra ngay thuc pham ban hay sach - Anh 1

Xe trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị chuyên biệt nhằm phục vụ công tác thanh tra an toàn thực phẩm.

Sau khi kiểm tra nhanh các thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, thịt, cá… nếu có vấn đề, mẫu nghi ngờ sẽ được đưa tới các phòng kiểm định chuyên sâu để tiếp tục làm rõ và xử lý.

Việc sử dụng xe kiểm nghiệm ATTP là một trong các giải pháp tích cực của thành phố Hà Nội được Thủ tướng biểu dương. Là địa phương đi đầu cả nước trong công tác kiểm soát ATTP, từ đầu năm 2016, thành phố đã triển khai chương trình "Kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ đầu mối" tại 9 chợ đầu mối Yên Sở, Long Biên, Liên Phương, Vân Trì, Minh Khai, Tân Triều, Bắc Thăng Long, Hà Vỹ, chợ đầu mối phía Nam. Với sự hỗ trợ của xe chuyên dụng, chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết vấn nạn vi phạm ATTP hiện nay.

Ha Noi trang bi xe luu dong giup nguoi dan kiem tra ngay thuc pham ban hay sach - Anh 2

Xe kiểm nghiệm thực phẩm được trang bị hiện đại có khả năng kiểm tra, đánh giá nhanh.

Được biết, đây là xe do tập đoàn Vingroup trao tặng thành phố Hà Nội.

Theo PV / Trí Thức Trẻ