(Dân trí) - Trước tố cáo của khách hàng qua đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên Toyota Láng Hạ “vô tư” trèo lên “xế hộp” của khách sửa xe, ăn cơm trưa, lục lọi trộm tiền, lãnh đạo Toyota Láng Hạ đã chính thức xin lỗi khách hàng, đồng thời thải hồi nhân viên sai phạm.

Đoạn video clip ghi lại cảnh một nhân viên Toyota Láng Hạ “vô tư” trèo lên xe ô tô của khách sửa xe để ăn cơm trưa, lục lọi đồ và trộm tiền được đưa lên mạng internet khiến dư luận xôn xao trong những ngày gần đây.

Đoạn clip được xác định quay trên xe ô tô Toyota Venza của anh Phạm Quang H, trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào lúc gần 12h trưa ngày 17/8/2012. Theo hình ảnh trong đoạn clip ghi nhận lại thì một người thanh niên mặc áo trắng được xác định là nhân viên bộ phận dịch vụ hãng Toyota Láng Hạ đã mang cơm trưa lên chiếc xe của khách ăn.

Trụ sở Công ty TNHH Toyota Láng Hạ nơi xảy ra sự việc nhân viên trộm đồ trên "xế hộp" của khách.

Không dừng lại ở đó, người nhân viên này tự ý lục lọi đồ của khách. Thấy chiếc kính đẹp, anh ta lấy đeo thử rồi ngó nghiêng soi gương tự ngắm mình. Đặc biệt, khi bất ngờ phát hiện trên xe của khách có tiền, người nhân viên đã “nhìn trước ngó sau” rồi rút trộm tiền thản nhiên nhét vào túi.

Tuy nhiên, nam nhân viên Toyota Láng Hạ này đã không ngờ được rằng xe của khách có lắp camera. Vì vậy, sau khi nhận xe trở về nhà, vị khách này phát hiện ra hành động tự ý lục lọi đồ và ăn trộm tiền trên xe của anh ta nên đã đăng tải đoạn video clip lên mạng internet, đồng thời phản ánh sự việc đến hãng Toyota Việt Nam.

Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Hiếu - Giám đốc dịch vụ công ty TNHH Toyota Láng Hạ cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc qua đoạn clip do camera trong xe khách hàng ghi nhận lại và chỉ đạo của lãnh đạo công ty Toyota Việt Nam, công ty Toyota Láng Hạ đã lập tức vào cuộc, xác minh làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý nghiêm khắc nhân viên sai phạm”.

Nhân viên Đ. "thử kính" và "chôm tiền" trên xe của khách.

Ông Hiếu cho biết thêm, khoảng hơn 6h ngày 16/8, anh Phạm Quang H đã đưa chiếc xe ô tô Toyota Venza của mình đến Công ty Toyota Láng Hạ với yêu cầu sơn sửa một số chỗ xước. Sau khi tiếp nhận xe, phía công ty đã triển khai ngay việc sửa chữa xe và hẹn đến 3h chiều ngày hôm sau 17/8 sẽ giao xe cho khách hàng.

Trong quá trình sửa chữa, không có vấn đề gì bất thường xảy ra. Đến 15h30' ngày 17/8, khách hàng đến lấy xe.

Đến sáng ngày 20/8, chúng tôi nhận được tin thông báo từ Toyota Việt Nam thông báo khách hàng có khiếu nại một số vấn đề. Ngay sau khi nhận được thông tin từ Toyota Việt Nam, công ty đã xác định ngay những kỹ thuật viên đã tiến hành sửa chữa chiếc xe trong 2 ngày trước đó. Bản thân người nhân viên gây ra sự việc cũng đã nhận lỗi ngay.

Ông Hoàng Văn Hiếu (giữa) và đại diện Công ty TNHH Toyota Láng Hạ cho biết đã sa thải nhân viên sai phạm.

“Phía công ty đã mời khách hàng đến Công ty làm rõ sự việc nhưng khách hàng đã từ chối không đến. Đích thân tôi đã liên hệ với khách hàng và đến tận nhà khách hàng để xin lỗi khách hàng vì những vi phạm của nhân viên chúng tôi gây ra và hứa sẽ tìm ra những giải pháp ngăn chặn, phòng chống tái diễn”, ông Hiếu cho biết.

Nhân viên lấy trộm tiền trong xe của khách được xác định là Nguyễn Hữu Đ. Nhân viên Đ. làm việc từ 1/2010 tại Toyota Láng Hạ, cũng chưa từng có vi phạm gì.

Chiều 20/8, ban lãnh đạo Toyota Láng Hạ đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công việc với nhân viên Đ. Sáng ngày 21/8, Công ty Toyota Láng Hạ đã họp toàn bộ cán bộ công nhân viên xưởng dịch vụ quán triệt về sự việc. Ngày 22/8, sau cuộc họp của hội đồng kỷ luật, Tổng giám đốc công ty Toyota Láng Hạ đã ký quyết định sa thải nhân viên Nguyễn Hữu Đ.

Tại buổi họp kỷ luật, anh Đ tỏ ra rất hối hận và suy sụp. Theo tường trình của anh Đ, trưa hôm xảy ra sự việc, anh chỉ định lên xe của khách để ăn trưa. Sau khi ăn xong, anh tìm quanh xem có chiếc tăm nào không thì vô tình phát hiện xếp tiền của khách. Lúc đó, chỉ nghĩ hết tiền đổ xăng chiều về, Đ chỉ rút một tờ 50 nghìn đồng cho vào túi mà không lường trước hậu quả.

“Đây là một sự việc đáng tiếc. Quan điểm của chúng tôi là xử lý thật nghiêm vi phạm của nhân viên để đảm bảo tốt nhất uy tín vốn có của Toyota Láng Hạ. Chúng tôi mong muốn khách hàng có một sự nhìn nhận khách quan và chia sẻ về sự việc đáng tiếc này với Toyota Láng Hạ”, ông Hiếu nói.

Thế Cường