Phản ánh đến đường dây nóng Báo Người Tiêu Dùng, chị Nguyễn Thu Q. (34 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trong khi dùng đồ ăn cùng bạn tại Nhà hàng Cơm gà Kampong (31i Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), đã phát hiện có đỉa trong đĩa rau muống xào của mình.

Theo lời kể của chị Q., khoảng gần 12h trưa ngày 14/10/2016, chị Q. cùng bạn mình đã tới nhà hàng Cơm gà Kampong để ăn trưa. Ngoài 2 suất cơm gà, chị Q. và bạn còn gọi thêm một đĩa rau muống xào tỏi. Khi vừa đặt đũa gắp rau, hai chị đã hoảng hồn té ngửa khi phát hiện 1 con đỉa dài tầm 5 cm đang nằm "chễm trệ" trong đĩa rau.

Ha Noi: Nha hang com ga Kampong bi to thuc an co dia? - Anh 1

Con đỉa dài 5 cm nằm trong đĩa rau muống xào của Nhà hàng Cơm gà Kampong phục vụ chị Nguyễn Thu Q.

"Sợ quá, tôi hét ầm lên, thực khách thấy thế xúm lại ra xem. Trong lúc tâm lý chúng tôi hoảng loạn như thế mà nhân viên phục vụ của quán lại bảo đổi đĩa rau muống xào khác cho chúng tôi, hình ảnh con đỉa trong đĩa rau ghê sợ như vậy tại sao họ lại nghĩ chúng tôi có thể tiếp tục ăn được nữa cơ chứ" - chị Q cho biết.

Cũng theo chị Q., phải một lúc sau quản lý của nhà hàng mới xuất hiện. Sau khi chứng kiến vụ việc, chị này liên mồm xin lỗi chúng tôi, không lập biên bản xác nhận sự việc dù chúng tôi yêu cầu. Vừa xin lỗi, chị quản lý vừa đẩy chúng tôi ra khỏi nhà hàng kêu không tính tiền bữa ăn hôm nay, lần sau chúng tôi đến sẽ phục vụ chu đáo và tốt hơn...

Ha Noi: Nha hang com ga Kampong bi to thuc an co dia? - Anh 2

Quản lý nhà hàng cơm gà Kampong không lập biên bản xác nhận sự việc dù chị Nguyễn Thu Q. yêu cầu

Ha Noi: Nha hang com ga Kampong bi to thuc an co dia? - Anh 3

"Là một nhà hàng nổi tiếng, lại nằm ngay giữa trung tâm Thủ đô, nhưng cách xử sự của nhà hàng cơm gà Kampong trước một sự việc nghiêm trọng như vậy khiến chúng tôi hết sức thất vọng. Liệu chúng tôi có phải là khách hàng duy nhất từng gặp phải trường hợp như thế này. Qua quý báo, tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Cơm gà Kampong Láng Hạ, để những khách hàng khác khi đến đây không còn phải rơi vào "nghịch cảnh" như chúng tôi khi đang ăn" - chi Q. bức xúc và bày tỏ.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thu Hương