Vụ việc được phát hiện vào khoảng 13h30 hôm nay 4/10 tại ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cơ quan chức năng đã phải báo đơn vị quân đội điều động lực lượng công binh tới hiện trường.

Ha Noi: Nghi dat min de doi no, bo doi cong binh phai vao cuoc - Anh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo và chuyển ra ngoài vật nghi là mìn ra ngoài an toàn. (Ảnh: CAND)

Người dân địa phương cho biết vào giữa trưa hôm nay, một người phụ nữ sống trong ngõ 670 nhìn thấy một vật thể khả nghi được vứt ven ngõ. Vật thể này nằm trước cửa một ngôi nhà, có nhiều dây, bọc trong túi nilon, phía trên cắm một nén hương.

Ngôi nhà bị đặt vật thể lạ trước cửa, theo người dân địa phương cho biết, là nhà của 1 người mới chuyển tới. Trong sáng hôm nay, có một nhóm người lạ mặt tới đứng ở đây được một lúc rồi bỏ đi.

Người phụ nữ nói trên khi thấy vậy đã cầm nén hương vứt đi vì nghĩ đây chỉ là trò đùa của trẻ con. Tuy nhiên sau đó bà lại cảm thấy có chuyện không ổn nên lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an quận Hoàng Mai đã tới ngõ 670 để chăng dây giới hạn khu vực nguy hiểm. Các chiến sĩ bộ đội công binh được huy động tới hiện trường vụ việc để nhận diện, vô hiệu hóa vật thể lạ nghi là mìn tự chế.

Đến khoảng 16h hôm nay, vật thể lạ nghi là mìn được các cán bộ bộ đội công binh đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ. Có thông tin cho biết vụ việc này liên quan đến nợ nần.

Video cán bộ chuyển vật thể nghi là mìn ra khỏi nơi an toàn. (Nguồn: YouTube)

Hiền Thi