Trong ba ngày 25-27/2, Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội phối hợp với Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên phòng tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chuyển giao, nhân rộng mô hình “Trải nghiệm làm chiến sỹ” cho các quận, huyện, thị đoàn trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Đây là chương trình được nhiều thanh, thiếu nhi Thủ đô đặc biệt yêu thích tham gia trong dịp hè. Tuy nhiên, những năm trước, số lượng thiếu nhi được tham gia bị hạn chế do mô hình này mới chỉ thí điểm tổ chức từ 1-2 đợt mỗi năm.
Nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia ngày càng đông đảo của các em học sinh, năm nay Thành đoàn Hà Nội chủ trương nhân rộng khắp ra 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, tạo dựng hành trang vững chắc bước vào cuộc đời.
Theo Ban tổ chức, nội dung các khóa học “Trải nghiệm làm chiến sỹ” sẽ giáo dục cho thanh thiếu nhi về lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Bên cạnh đó, tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.
Song song với việc giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, chương trình “Học kỳ quân đội” còn giáo dục cho các em các kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể, sinh hoạt theo nhóm và hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường...
Ngoài ra, ban tổ chức còn mở đêm Gala "Lễ hội sắc màu" vào tối 26/2 để hướng dẫn học các điệu dân vũ, tham gia các lễ hội trong nước và nước ngoài./.

Kim Anh (TTXVN)