Trước cảnh một người phụ nữ chở ba cháu nhỏ bằng xe máy, vừa cho con bú khiến cộng động mạng bức xúc tột cùng bởi sự liều lĩnh và coi thường mạng sống của bản thân và các em nhỏ.

Gần đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy bằng một tay chở theo 3 cháu bé trên đường phố Hà Nội đang thu hút nhiều người quan tâm. Nguy hiểm hơn, người phụ nữ này trong lúc chạy xe thản nhiên vạch ngực cho con bú bất chấp nhiều ánh mắt của người tham gia giao thông.

Ha Noi: 'Dung tim' canh nguoi phu nu vua cho con bu, vua lai xe - Anh 1

Hình ảnh người phụ nữ đèo 3 cháu nhỏ, vừa cho con bú trên đường.

Trước hành động "lạ" của người phụ nữ này, nhiều thành viên mạng đã kịp quay lại clip rồi chia sẻ trên các trang mạng thu hút hàng nghìn lượt thích, chia sẻ. Chỉ sau cái kick đúp chuột, đoạn clip người phụ nữ vừa đi xe máy, vừa cho con bú lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

"Không đội mũ bảo hiểm cho bản thân, các cháu nhỏ mà tham gia giao thông thì quá nguy hiểm. Nếu lỡ xảy ra chuyện gì thì có phải nguy hiểm lắm không? Đã thế lại còn đi xe một tay, một tay cho con bú thật quá nguy hiểm..." - một cư dân mạng thắc mắc.

"Người mẹ này ghê thật, dám đưa các cháu nhỏ ra để thử cảm giác mạnh đây mà..." - Nick name PhuongK... giọng ngao ngán.

Đa số các thành viên mạng xã hội đều không đồng ý trước hành động "đùa giỡn" tính mạng của bản thân và 3 cháu nhỏ của người phụ nữ này. Họ đều lên tiếng đề nghị người phụ nữ này nên xem xét lại hành động của bản thân, không nên hành động bộc phát vì khi tham gia giao thông không thể lường trước được hết những nguy hiểm phía trước.

Trước đấy, một sự việc xảy ra tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 22/9. Sau khi nhận ra người phụ nữ đang thản nhiên cho con bú khi ngồi trước vô lăng, cảnh sát giao thông đã đề nghị cô tấp xe vào lề và nộp phạt 200 NDT. Người phụ nữ sau đó giải thích rằng chiếc xe đang mắc kẹt giữa giao thông ách tắc, trong khi đứa con 1 tuổi lại khóc ngằn ngặt. Lo sợ con bị đói nên cô quyết định cho con bú ngay trên xe.
Người phụ nữ đã bị cảnh sát nghiêm khắc phê bình vì hành động gây nguy hiểm cho chính mình, cho đứa con nhỏ cũng như những người xung quanh. Theo tin tức trên báo VTC New.

Bảo An (TH)