Limousine D-Car chở hơn 10 khách đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến các hành khách hoảng loạn, hô hào nhau tháo chạy.

Sự việc xảy ra khoảng 21h tối 1/12, tại tuyến đường Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đó, vào thời điểm trên, chiếc xe khách Limousine D-Car biển số 36B-022.81 chạy tuyến Thanh Hóa - Hà Nội đang lưu thông từ cao tốc Pháp Vân vào nội thành Hà Nội. Khi đi tới đường Pháp Vân (đoạn gần với bến xe Nước Ngầm) thì chiếc xe này bất ngờ bốc cháy.

Ha Noi: Dang di, Limousine D-Car boc chay ngun ngut - Anh 1

Chiếc Limousine D-Car bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông trên đoạn đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ảnh Báo Thanh tra)

Sau khi phát hiện ra khói, tài xế đã nhanh chóng tấp vào lề đường rồi hô hoán và đưa toàn bộ khách xuống. Ngay sau đó, lửa lan rộng khiến xe bốc cháy dữ dội. Tiếp đó, chỉ ít phút sau lực lượng cứu hỏa cũng đã có mặt để phun nước khống chế ngọn lửa đang bùng phát dữ dội lan ra khắp toàn bộ chiếc xe.

“Thời điểm đó, các phương tiện bị ùn ứ, chúng tôi cũng không dám lại gần vì lửa đang cháy lớn. Khoảng 10 phút xảy ra cháy lực lượng cứu hỏa có mặt. Hành khách thoát ra khỏi xe với tâm lý hoảng loạn, sợ hãi”, chị Nguyễn Thị Tuyết, người chứng kiến vụ việc chia sẻ.

Ha Noi: Dang di, Limousine D-Car boc chay ngun ngut - Anh 2

Chiếc xe khách chỉ còn trơ lại khung sắt sau khi được dập lửa (Ảnh Báo Thanh tra)

Khoảng 15 phút xảy ra cháy, ngọn lửa được khống chế. Do thời tiết hanh khô cộng với gió to lên ngọn lửa đã lan tỏa rất nhanh và thiêu trụi gần như toàn bộ chiếc ô tô. Rất may vụ hỏa hoạn đã không có thương vong về người nhưng chiếc ô tô trị giá hàng tỷ đồng đã chỉ còn trơ lại cái khung sắt.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

-> Cháy rừng ở Gatlinburg, 60 người thương vong

Kim Thanh