ANTĐ - Chiều 23-4, ông Nguyễn Như Hải, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết: Trước nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Thủ đô tăng cao trong mùa hè, công ty đã đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo nguồn nước, khoan bổ sung 7 giếng tại các nhà máy nước Gia Lâm, Bắc Thăng Long, Nam Dư và Cáo Đỉnh, góp phần tăng sản lượng nước từ 614.000m3/ngày đêm lên 634.000m3/ngày đêm, đảm bảo đủ nước sạch mùa hè này.

Nhà máy nước Yên Phụ - Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ hoạt động hết công suất phục vụ người dân
trong mùa hè này

Bên cạnh đó, ngày 18-4, công ty đã chính thức mua thêm 30.000m3/ngày đêm nước của nhà máy nước mặt sông Đà qua đồng hồ D600 tại nút Phạm Hùng - Trần Duy Hưng. Việc bổ sung tăng cường thêm nguồn nước sẽ giải quyết những điểm còn khó khăn về nước sạch trên địa bàn cấp nước của công ty và cấp nước cho các khu vực dự án mới thuộc 4 xã của huyện Từ Liêm, đồng thời nâng cao mức độ dịch vụ cho các địa bàn Đống Đa, Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Ngoài ra, đã tập trung các giải pháp chống thất thoát, thất thu được 18.000m3/ngày đêm. Công ty đang tiếp tục triển khai các dự án về nguồn nước như khoan 5 giếng công suất 10.000m3/ngày đêm tại khu vực thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm; Tiếp nhận trạm cấp nước Nguyên Khê công suất 10.000m3/ngày đêm để cấp nước cho khu vực huyện Đông Anh; Tiếp nhận nước của khu công nghiệp Quang Minh với 3.000m3/ngày đêm để cấp cho khu vực huyện Mê Linh. Với các biện pháp này, theo ông Nguyễn Như Hải, công ty sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nguồn để duy trì ổn định tình hình cấp nước các khu vực nội thành và một số khu vực ngoại thành cũng như đáp ứng đầy đủ về nguồn cho các dự án phát triển về mạng tại các khu vực thuộc các huyện Thanh Trì, Từ Liêm, Sóc Sơn… trong năm 2012.

Được biết, trước đó, ngày 15-4 vừa qua, Công ty Nước sạch Hà Nội đã chính thức triển khai công tác cấp nước hè năm 2012 kéo dài đến ngày 15-10. Để đảm bảo nước sạch được cấp ổn định đến khách hàng, công ty đã yêu cầu các đơn vị thành viên tổ chức phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương kiểm tra tình hình cấp nước trên địa bàn, có biện pháp sửa chữa thông tắc, điều hòa để nhân dân có nước sử dụng; Khi nhận được thông tin về việc mất nước, chất lượng nước kém… phải cử ngay cán bộ phụ trách địa bàn xuống để có phương án xử lý kịp thời và trả lời khách hàng; bố trí cán bộ, công nhân đường ống, vận hành van ứng trực, kịp thời nhận thông tin, giải quyết các sự cố về nước sạch…

Tiến Phúc