Đám cháy lớn bùng phát từ xưởng gỗ ép rộng khoảng 2.000m2 của Công ty cổ phần Đồng Tháp nằm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi tại khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội)

Theo đó, vụ họa hoạn xảy ra vào khoảng 10h20 sáng nay (2/12) tại kho gỗ ép diện tích khoảng 2000m2 của Công ty cổ phấn Đồng Tháp, nằm trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, hỏa hoạn bùng phát tại một kho xưởng nhỏ sau đó lan sang kho lân cận trong khu công nghiệp Ngọc Hồi. Nhận được tin báo về vụ cháy lớn, phòng cảnh sát PCCC số 7 (Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) đã điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới khống chế đám cháy.

Ha Noi: Chay lon tai kho go ep o khu cong nghiep Ngoc Hoi - Anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Ngọc Hồi (Ảnh Dân trí)

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, do đám cháy phức tạp, chủ yếu ván ép, sơn và nguyên liệu bén lửa khác, hiện ngọn lửa đang có nguy bùng phát lớn, đơn vị đã xin chi viện xe từ Phòng Cảnh sát PCCC Thường Tín.

Tại hiện trường, một màn khói trắng khá dầy và nặng đang bao phủ khu vực. Đến khoảng 11h40 đám cháy đã cơ bản được khống chế. Hiện lực lượng chức năng chưa ghi nhận thiệt hại về người tuy nhiên đã thiêu rịu một số lượng lớn hàng hóa trong kho.

Ha Noi: Chay lon tai kho go ep o khu cong nghiep Ngoc Hoi - Anh 2

Cột khói bao trùm toàn bộ khu công nghiệp Ngọc Hồi (Ảnh Vietnamnet)

Được biết, trước thời điểm xảy cháy có một nhóm công nhân đang hàn xì bên ngoài. Tia lửa từ que hàn được cho là bắn vào những vật liệu dễ cháy nên bùng phát lớn. Các công nhân đã sử dụng hết số bình cứu hỏa xách tay có cơ sở nhưng không không chết được hỏa hoạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc.

-> Nam thanh niên bị đưa vào nhà xác vì nhậu xỉn, tỉnh dậy... nhậu tiếp

Kim Thanh