TTO - Bài “Luộc” phụ tùng ngay bãi giữ xe đã khiến bạn đọc Tuổi Trẻ Online bức xúc. Vấn đề được đặt ra là vai trò của ban giám đốc, của bảo vệ BV Nhi Đồng 1 trong việc để nạn trộm cắp này hoành hành.

Một người dẫn xe vào “lò” cho các đối tượng bên trong “luộc” phụ tùng tại bãi giữ xe Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). - Ảnh tư liệu

Cũng có những ý kiến cho rằng nạn "luộc" phụ tùng xe này đang diễn ra ở nhiều nơi chứ không chỉ riêng gì ở BV Nhi Đồng 1 như bài báo đã phản ánh.

TTO xin trích đăng:

* Phải bắt giam và truy tố ngay

Chính quyền địa phương và ban giám đốc BV Nhi Đồng 1 phải có trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng tráo phụ tùng xe này. Phải bắt giam ngay và truy tố những tên bất lương này ra trước pháp luật để tạo lòng tin lại với người dân.

Khi người dân đưa con đến BV là họ đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, con cái đau bệnh, gửi xe là họ đã tin tưởng vào bãi xe BV. Thế mà nay họ lại gặp nỗi khổ khác.

Biết đặt lòng tin vào ai bây giờ? Ban giám đốc bệnh viện và chính quyền địa phương phải sớm điều tra làm sáng tỏ sự việc và đưa ra xét xử công khai.

Dongthi50@

* Tiếng nói của "đơn vị chủ quản"?

Trước hết xin nhiệt liệt ngợi khen và vô cùng cảm ơn các anh chị phóng viên báo Tuổi Trẻ. Tội ác của bọn người xấu xa kia nhất định sẽ bị trừng trị thích đáng.

Nhưng chúng tôi đang chờ tiếng nói của "đơn vị chủ quản". Liệu có khả năng đồng chí chủ tịch công đoàn của Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ trả lời: "Chúng tôi chỉ biết ký hợp đồng với nhà xe, còn họ làm gì chúng tôi không cần biết" không nhỉ?

Hồng Phượng

* Giữ xe ở cơ quan chứ không phải ở đường, ở chợ

* Trò ăn cắp đê tiện!

Đề nghị cơ quan chức năng trừng trị đích đáng những tên sâu mọt này để làm gương cho người khác, trả lại môi trường an toàn cho bệnh viên.

VŨ XUÂN QUANG

Khi đọc bài này, tôi vô cùng bức xúc. Không thể chấp nhập được những hành động tương tự như thế này.

Từ những việc nhỏ như gửi xe ở bãi mà còn không yên tâm thế này, không hiểu niềm tin của người dân chúng tôi sẽ dựa vào đâu ở những chuyện lớn hơn.

Hành động trộm cắp diễn ra ngay tại cơ quan nhà nước và được hoạt động tinh vi như thế này chắc hẳn phải có sự tiếp tay từ rất nhiều người mà mọi người vẫn gọi là "ăn theo dây".

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc và ngay lập tức hãy "mời" những cán bộ bảo vệ trông giữ xe lên để phục vụ điều tra.

Ít nhất cũng phải có người chịu trách nhiệm về việc này vì đây là việc gửi xe ở cơ quan chứ không phải gửi xe ở ngoài đường, ngoài chợ.

Chu Hoài Thanh

* Trách nhiệm của ban giám đốc BV Nhi Đồng 1

Bên cạnh những người liên quan trực tiếp cũng cần làm rõ trách nhiệm của BGĐ BV NĐ1. Vì sao bệnh viện lại dễ dàng để cho bọn cướp cạn hoạt động dưới vỏ giữ xe?

Trước hết cần chấm dứt ngay hợp đồng với nhóm giữ xe này.

Minh Quân

* Xử lý thật nghiêm!

Đây là những hành động ăn cắp, phá hoại, những việc này đôi khi gián tiếp gây tai nạn giao thông (xe đang chạy chết máy, gây cháy chập, cháy đèn.....). Những việc làm này rất vô đạo đức và phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe.

Rất cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã thực hiện bài viết này và đã cung cấp những hình ảnh để làm bằng chứng cho cơ quan công an.

Qua đó cũng đề nghị các bệnh viện phải quan tâm hơn về công tác bảo vệ, an ninh trật tự, chấm dứt tình hình lộn xộn tại các bệnh viện.

TRẦN KIÊN

* Không thể tin nổi...

Không thể tin được là ở một bệnh viện lớn lại xảy ra tình trạng như thế. Trong khi người dân đang phải lo lắng cho người nhà mình phía trong bệnh viện, họ không thể tưởng tượng được rằng ở ngoài kia xe họ đang bị "luộc".

* Còn những nơi khác?

Đây chỉ là một trường hợp mà báo Tuổi Trẻ phát hiện.

Tôi nghĩ rằng các chỗ khác, đặc biệt là những chỗ nhận gửi xe qua đêm (sân bay, ga tàu lửa, bến xe...) rất có thể xe cũng bị luộc.

Báo Tuổi Trẻ nên tiếp tục điều tra các nơi khác để bạn đọc đề phòng và cơ quan chính quyền xử lý!

Muoi Lam

Những người đó sao không có chút tình người trong khi họ cũng là cha, là mẹ, cũng có con. Họ không đặt mình vào địa vị những người bị hại hay sao mà làm những việc như thế.

Tình trạng này diễn ra đâu phải ngày một ngày hai, đâu phải người dân không báo lên ban quản lý bệnh viện. Vậy sao tình trạng này vẫn diễn ra mạnh như thế?

Ban quản lý bệnh viện có phải chăng đã tiếp tay cho những bãi xe để họ làm công việc trái luân thường đạo lý này.

Một ngày họ giữ cả nghìn chiếc xe, mỗi chiếc xe chỉ cần tháo "luộc" một bộ phận thôi là họ đã "ăn" được biết bao nhiêu.

Nếu không có bài báo này thì người dân chẳng thể nào tin nổi là giữ xe bệnh viện tưởng chừng là rất an toàn cuối cùng lại bị như vậy.

ĐẶNG THÙY TRANG

* Không lẽ chấp nhận hên, xui?

Gửi xe ngay tại bệnh viện mà bị "luộc" đồ, buồn cười thật! Chẳng lẽ đi bệnh viện phải đậu xe ngoài đường mà vào? Cái này giống như không còn lựa chọn nào khác, cứ vào gửi xe rồi chấp nhận tình trạng hên xui thôi.

Vào bệnh viện lo lắng bệnh tình như thế nào chưa đủ, nay còn phải lo thêm chiếc xe nữa!

Không biết bệnh viện làm ăn kiểu gì nữa?

TRẦN THANH LIÊM