Google Earth, mô hình trái đất với độ chi tiết cao mà Google đã liên tục hoàn thiện suốt hơn một thập kỷ qua, cuối cùng đã sẵn sàng cho một bước tiến lớn tiếp theo. Theo công bố của hãng tìm kiếm nước Mỹ, dịch vụ này đã có thể độ hiển thị thông qua công nghệ thực tại ảo.

Google Earth bo sung che do xem thuc tai ao day an tuong - Anh 1

Như thế, người dùng sẽ có thể đi bộ qua các con phố thực sự, bay qua các thung lũng hay di chuyển tức thời tới bất kì đâu trên thế giới trong những trải nghiệm thực tại ảo (Virtual Reality) đầy ấn tượng. Theo số liệu công bố, hiện tại Google Earth VR đã bao phủ được diện tích toàn bộ 196,9 triệu dặm vuông của bề mặt hành tinh.

Bản thân Google cũng tích hợp nhiều "tour" du hành ảo để định hướng di chuyển cho người dùng trong trường hợp họ không biết bắt đầu từ đâu - trong đó có cả các tour dọc sông Amazone, khu vực Manhattan, Grand Canyon hay thành cổ Rome.... Thậm chí, người dùng có thể "bay" ra ngoài không gian và nhìn ngắm viên ngọc xanh "trái đất".

Hiện tại, phiên bản chính thức đã được Google phát hành miễn phí thông qua Steam. Người dùng với những thiết bị tương thích HTC Vive có thể tải và trải nghiệm ngay lập tức. Trong những ngày tới, "món mới" này sẽ được mở rộng thêm ra các nền tảng khác.

Hoàng Linh