(Lam me) - Nhiều nghiên cứu đã cho thấy Năng lực Cảm xúc (EQ) là yếu tố quyết định phần lớn khả năng thành công của mỗi con người.

Các trạng thái tình cảm như hạnh phúc, buồn bã, thất vọng, cảm thông được định hình ở mỗi người như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc họ đã được nuôi dạy ra sao trong giai đoạn còn là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong guồng quay của xã hội đầy tính cạnh tranh như hiện nay, đa phần các bậc phụ huynh đều phải dành nhiều thời gian cho công việc trong trạng thái tinh thần căng thẳng, mà thiếu thời gian quan tâm đến những tâm tư, tình cảm, những phát triển và thay đổi trong tâm lý của con em mình. Hơn nữa, không phải phụ huynh nào cũng có những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm giúp con phát triển năng lực cảm xúc.

Nhằm hỗ trợ phụ huynh trong việc phát triển Năng lực Cảm xúc của con em mình, Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ tổ chức buổi tư vấn “Phát triển Năng lực Cảm xúc cho Trẻ”. Buổi tư vấn sẽ cung cấp những nguyên tắc và tình huống cụ thể và thực tiễn để phụ huynh có thể giáo dục con em mình có được sự hiểu biết và tự tin về bản thân, khả năng điều tiết và kiểm soát cảm xúc, khả năng định hướng và giải quyết vấn đề... Một số kỹ năng tiêu biểu sẽ được giới thiệu trong buổi tư vấn này gồm có:

- Nhận diện cảm xúc (emotional identification)

- Tự ý thức (self-awareness)

- Ứng phó với căng thẳng, giận dữ, và những cảm xúc khác (stress & anger management)

- Định hướng mục tiêu trong cuộc sống (goal setting)

- Giải quyết vấn đề (problem solving)

- Tự khẳng định chính mính (assertiveness)

- Giao tiếp (communication skills)

- Thúc đẩy khả năng vượt khó (resiliency promotion)

Buổi tư vấn sẽ được thực hiện bởi Tiến sĩ Lê Nguyên Phương, chuyên gia Tâm lý Học đường thuộc Sở giáo dục thành phố Long Beach, Mỹ. Ông đồng thời là giảng viên trong chương trình thạc sỹ ngành Tâm lý học đường tại Đại học Chapman và trước đây dạy tại đại học bang California, Long Beach.

Trong các chương trình giáo dục đặc biệt từ mẫu giáo đến lớp 12, TS. Lê Nguyên Phương đã thực hiện việc đánh giá và can thiệp cho học sinh về những khó khăn liên quan đến việc học tập, cảm xúc và hành vi. TS. Lê Nguyên Phương nhận bằng Thạc sỹ về Tâm lý Giáo dục và Tâm lý Học đường tại Đại học bang California (CSULB), và bằng Tiến sỹ về Lãnh đạo Giáo dục chuyên ngành Tâm lý Giáo Dục tại Đại học Nam California (USC). Ông là người đầu tiên được Hiệp hội Tâm lý Học đường Quốc tế chọn để trao giải Thực hành Tâm lý Học đường Quốc tế Xuất sắc năm 2011. TS. Lê Phương hiện cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển Tâm lý Học đường ở Việt Nam (CASP-V).

Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ xin trân trọng giới thiệu với các quí vị phụ huynh buổi tư vấn đặc biệt này.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra lúc 8h30 sáng ngày 8/7/2012 tại hội trường VIP, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà nội.

Sau khi tham gia buổi tư vấn, quý vị phụ huynh được tham gia miễn phí vào forum “Phát triển E.Q cho Trẻ” do TS. Lê Nguyên Phương chủ trì. Quí vị có thể trao đổi thêm thông tin hoặc gửi các băn khoăn, thắc mắc của mình về vấn đề tâm lý của trẻ để TS. Lê Nguyên Phương tiếp tục giải đáp và tư vấn.

Lệ phí tham dự: 300.000 VND
(Nhằm đảm bảo hiệu quả của buổi tư vấn, số lượng người tham dự được giới hạn ở 35 người)

Quý vị phụ huynh muốn có thêm thông tin và đăng ký xin liên hệ:

Ms. Phạm Xuân Linh
Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ (CET-CAW)

68 Nguyễn Chí Thanh, Hà nội
Điện thoại: 0977.757.581 hoặc 04.37759786
Email: cet.caw@gmail.com
Website: http://cet-caw.com