Quần áo đen đang khan hiếm tại thời điểm nước Thái để tang nhà vua Adulyadej. Trong bối cảnh đó, hãy xem thanh niên nước này đã làm gì mà nhiều người hài lòng đến vậy.

Giua thang quoc tang, thanh nien Thai da lam 1 viec nuc long dan - Anh 1

Giữa tháng quốc tang, thanh niên Thái đã làm 1 việc nức lòng dân

Bắt đầu từ ngày 14/10, người dân Thái Lan bước vào tháng quốc tang kéo dài 30 ngày để bày tỏ lòng thành kính dâng đến nhà vua Bhumibol Adulyadej – người được người dân cả nước tôn sùng và kính trọng.

Vì hầu hết người dân đều chọn đồ đen để mặc trong dịp này nên quần áo trang phụ màu đen nhanh chóng trở nên thiếu hụt, cung không đủ cầu.

Tại thủ đô Băng Cốc, để khắc phục tình trạng này, rất đông thanh niên tình nguyện viên đã nghĩ ra cách ứng phó hiệu quả, đó là mang đồ nghề, dụng cụ ra vỉa hè những con phố lớn để giúp người dân... nhuộm quần áo miễn phí.

Giua thang quoc tang, thanh nien Thai da lam 1 viec nuc long dan - Anh 2

Quần áo được người dân mang ra nhờ các tình nguyện viên nhuộm đen giúp. Ảnh chụp hôm 17/10.

Việc làm dù nhỏ nhưng cũng đủ để cho chúng ta thấy người dân Thái dành tình yêu của họ cho nhà vua Bhumibol Adulyadej chân thành và sâu sắc thế nào.

Được biết, Thái Lan cũng đã có kế hoạch phát 8 triệu áo đen cho người nghèo để tang như cách mà chính phủ nước này hỗ trợ người thu nhập thấp. Trung bình mỗi chiếc áo có giá thành 1,41 USD.

Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak đã đề nghị các nhà sản xuất và bán lẻ quần áo, vải vóc về việc tăng cường sản xuất đồ đen nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo đó, từ ngày 21/10, chính phủ sẽ bán áo thun đen giá rẻ tại các trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc .

Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện tại Bangkok hôm 13/10 vừa qua sau 70 năm trị vì .

Công chức và quan chức nhà nước được yêu cầu duy trì quốc tang một năm trong khi người dân phải tránh mặc đồ sặc sỡ hoặc tổ chức sự kiện lễ hội trong 30 ngày kể từ 14/10.

Một số hình ảnh ghi lại hoạt động nhuộm quần áo tình nguyện cho người dân có nhu cầu ở Băng Cốc:

Giua thang quoc tang, thanh nien Thai da lam 1 viec nuc long dan - Anh 3

Giua thang quoc tang, thanh nien Thai da lam 1 viec nuc long dan - Anh 4

Giua thang quoc tang, thanh nien Thai da lam 1 viec nuc long dan - Anh 5

Hoạt động nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, cho thấy lòng kính yêu của người Thái dành cho đức vua quá cố của họ.

theo Trí Thức Trẻ