Đây là hoạt động nổi bật trong chương trình 10 ngày tại Nhật Bản với nhiều sự kiện thảo luận và giao lưu văn hóa đặc sắc.

Gioi thieu van hoa Viet Nam tai Nhat Ban - Anh 1

Tại Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo thanh niên ASEAN - Nhật Bản 2016, đại biểu thanh niên các nước đã tổ chức gian hàng triển lãm văn hóa quốc gia và các tiết mục văn nghệ trình diễn trước đại diện Đại sứ quán các nước, đại diện nội các Nhật Bản cùng hơn 500 thanh niên Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động chính kỷ niệm 10 năm thành lập Hội nghị.

Tham gia biểu diễn văn nghệ cùng bạn bè quốc tế, đoàn đại biểu Việt Nam đã mang đến điệu nhảy của Tây Nguyên, tái hiện khung cảnh thực hiện nghi thức tế thần để cầu mùa màng sung túc cho dân làng, mang đến cho bạn bè quốc tế những góc nhìn mới mẻ về mảnh đất và con người Tây Nguyên - một màu sắc riêng biệt, đặc sắc trong tinh hoa văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, gian hàng triển lãm mang chủ đề Hội An của đoàn đại biểu Việt Nam đã tái hiện và giới thiệu đến bạn bè các nước về chủ đề ăn, ở, mặc của người Hội An xưa. Tại khu trưng bày, nón lá và áo dài được sử dụng để trang trí, tạo dấu ấn bởi đó là hình ảnh đặc trưng nhất khi nhắc tới Việt Nam.