Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm đúng quy trình, theo đúng nguyên tắc Đảng và quy định của pháp luật.

Giao quyen den dau, kiem soat den do - Anh 1

Đồng chí Phạm Minh Chính. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Bên lề Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, ngày 26/10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đã trả lời phóng viên báo chí về các nội dung liên quan đến thông báo nội dung Kỳ họp thứ VII của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đưa ra nhận định trên.

Trong đó có kết luận về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 và một số cá nhân liên quan. Đồng chí Phạm Minh Chính nhận định: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm đúng quy trình, theo đúng nguyên tắc Đảng và quy định của pháp luật.

Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan làm công tác tổ chức cán bộ của Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính cho biết Ban Tổ chức Trung ương Đảng và các cơ quan chức năng đang xây dựng lại một số quy trình, tiêu chuẩn, tiêu chí về tổ chức cán bộ cho phù hợp với tình hình hiện nay, theo sự phân công của Trung ương, Bộ Chính trị.

"Dứt khoát phải kiểm soát quyền lực. Một trong những nguyên tắc là giao quyền đến đâu kiểm soát đến đó nhưng thiết kế thế nào cho phù hợp với tình hình hiện nay. Nghiên cứu bài bản, xuất phát từ lý luận, cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn để ban hành cho phù hợp. Đây là điều hết sức phải quan tâm, phải làm", đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định.

Theo đồng chí Phạm Minh Chính, việc xây dựng quy trình, tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống để thiết kế. Phải xuất phát từ thực tiễn, quy định của pháp luật để nghiên cứu công tác này làm sao cho phù hợp, khả thi, có hiệu quả, đó là vấn đề phải quan tâm...

Phúc Hằng (TTXVN)