GD&TĐ - Ngày 21/10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) diễn ra họp báo: Giao lưu học sinh sinh viên (HSSV), vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL.

Chủ trì buổi họp báo có ông Phan Đình Tân - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, Trưởng ban tổ chức; cùng đại diện các Vụ, Cục của Bộ VHTTDL.

Về dự chương trình Giao lưu HSSV, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số lần này có khoảng 200 HSSV, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và thi đấu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL. Trong số đó có 30/54 dân tộc thiểu số; 40 em HSSV của 16 dân tộc được về dự.

Giao luu HSSV, van dong vien tieu bieu dan toc thieu so - Anh 1

Ông Phan Đình Tân, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức (bên trái) trả lời câu hỏi của các phóng viên

Được biết, chương trình tổ chức nhằm góp phần khích lệ HSSV, vận động viên dân tộc thiếu số phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện tốt, được tổ chức 2 năm một lần; chương trình giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày tại Hà Nội, từ ngày 25 - 27/10/2016. Trong 3 ngày này, các đại biểu và các đoàn tham dự sẽ làm Lễ báo công dâng Bác, xem phim "Những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh", tham quan Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh...; Tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, tham gia thi đấu thể thao, chơi các trò chơi tập thể; Gặp mặt và trò chuyện cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh...