Tin lời hai phụ nữ, tưởng trúng chiếc tivi Sony đời mới đắt tiền cùng điện thoại Iphone trong đợt khuyến mại của siêu thị, My làm theo yêu cầu và đã bị lấy mất 2 laptop.

Theo nữ sinh viên tên My, có hai phụ nữ gõ cửa phòng cô, giới thiệu đang làm tiếp thị ở siêu thị trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Sau khi My và em gái nộp ảnh để làm thẻ vào siêu thị mua sắm, họ tặng cô một lọ mỹ phẩm. Hai phụ nữ đưa ra một loạt các giải thưởng trong chương trình khuyến mãi của siêu thị như trúng xe máy trị giá 80 triệu đồng; tủ lạnh 15 triệu đồng; điều hòa, tivi Sony...

Thử vận may của mình, My nhận được mã trúng thưởng là chiếc tivi Sony đời mới đắt tiền và điện thoại Iphone 4S. Để cô nữ sinh tin tưởng, 2 người phụ nữ rút điện thoại gọi cho giám đốc đề nghị cử người đến quay phim, phỏng vấn và trao thưởng.

Tang vật vụ án. Ảnh: T.P

Trong lúc chờ đợi, họ bảo sau khi nhận giải, My cần ủng hộ 600.000 đồng vào quỹ từ thiện. Thậm chí, nếu muốn ủng hộ tổ chức hay cá nhân nào đó thì họ sẵn sàng mang tiền đến giùm.

Thấy cô sinh viên nói khi nào nhận được giải thưởng sẽ trích ủng hộ sau, 2 người bảo quy chế của siêu thị không đồng ý lấy tiền từ giải thưởng để đi làm từ thiện.

Khi My nói trong túi chỉ còn 200.000 đồng, họ gợi ý đưa 2 chiếc laptop của chị em cô cùng điện thoại đang sử dụng ra siêu thị để "định giá", sẽ được ứng trước tiền để làm từ thiện cho đúng với quy chế trao giải. Để My tin tưởng giao máy tính, một phụ nữ còn tháo dây chuyền vàng đưa để làm tin. Song thực chất đây là hàng giả.

Và lợi dụng lúc chị em My vào tắm giặt, thay đồ để chuẩn bị cùng vào siêu thị, họ đã biến mất cùng 2 chiếc laptop.

Oanh (áo xanh) cùng Trâm tại cơ quan công an. Ảnh: T.P.

Ngày 25/6, sau 4 hôm xác minh theo đơn tố cáo của My, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giữ 2 nghi can gây ra vụ lừa đảo trên là Hoàng Thị Tuấn Anh (tức Oanh, 30 tuổi) và Nguyễn Trị Trâm (27 tuổi) cùng ở huyện Mỹ Đức.

Bộ đôi thừa nhận, với thủ đoạn áp dụng tương tự như với My, họ từng thực hiện trót lọt 2 vụ lừa đảo nữ sinh viên, lấy được tổng giá trị tài sản 60 triệu đồng.

Đại úy Vũ Văn Biên (Phó công an phường Láng Thượng) nghi ngờ hai người này nằm trong đường dây lừa đảo chuyên nghiệp. Cơ quan công an đang mở rộng vụ án.

Thái Thịnh

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.