Năm nay, Gặp gỡ mùa thu sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An (Quảng Nam). Theo BTC, bên cạnh gương mặt quen thuộc, Gặp gỡ mùa thu năm nay đón chào các nhà làm phim từ Đài Loan (Trung Quốc), các nhà làm phim Đông Nam Á và khách mời từ LHP Cannes, Venice, Berlin...

Gap go mua thu 2016 - Anh 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng trong một buổi trao đổi với các bạn trẻ.

Trong khuôn khổ của chương trình, đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ “đứng lớp” khóa học Đạo diễn. 12 học viên của lớp học đều là những người có tác phẩm phim ngắn chất lượng và đang chuẩn bị thực hiện những dự án phim dài đầu tay. Đạo diễn của “Vĩnh cửu” cũng đồng thời giữ vai trò Chủ tịch Ban giám khảo giải thưởng “Bộ phim của tương lai” tại Gặp gỡ mùa thu 2016.

Trong khi đó, khóa học Diễn xuất của chương trình có sự hướng dẫn của bà Lydia Park- chuyên gia giảng dạy diễn xuất của Hàn Quốc và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên Moon So-ri. Moon So-ri là ngôi sao hạng A của điện ảnh Hàn Quốc.

Vai người phụ nữ bị bại não của cô trong Oasis (Ốc đảo, đạo diễn Lee Chang-dong) vẫn được nhiều người nhắc đến như một dấu ấn trong dòng phim nghệ thuật xứ Kim chi.

Mới đây, cô còn trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên là thành viên giám khảo của LHP Quốc tế Venice. Cô sẽ tham gia buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các học viên khóa học Diễn xuất (diễn ra từ ngày 8 đến 14/11 tại Đà Nẵng).

Khóa học Dựng phim sẽ do bậc thầy dựng phim người Pháp Julie Beziau dẫn dắt. Lớp làm phim với kinh phí thấp sẽ do đạo diễn nổi tiếng người Indonesia Joko Anwar và sản xuất của anh, cô Tia Hasibuan, phụ trách.

Hai nhà làm phim Indonesia này từng thực hiện bộ phim “A copy of my mind” rất thành công, được chiếu tại nhiều LHP quốc tế và phát hành tại nhiều nước với kinh phí vẻn vẹn 15.000 USD.

Gặp gỡ mùa thu 2016 còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Tiếng nói của các nhà làm phim với chủ đề Tiếng nói của các đạo diễn (15/11), chợ dự án phim Art-house Film Corner (16/11)…

C.Thành