Chuẩn võ sư Pierre Francois Flores khẳng định ông sẵn sàng giao đấu với Cung Lê - huyền thoại kickboxing và cao thủ MMA hàng đầu châu Á.

Chia sẻ với báo giới ngày hôm qua (17/7), môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores khẳng định ông chấp nhận giao đấu với võ sĩ MMA gốc Việt Cung Lê nếu có cơ hội.

Trước đó, Flores từng khẳng định ông sẽ không nhận bất kỳ lời thách đấu nào từ các võ sĩ Việt Nam. Võ sĩ tới từ Canada đến TP. Hồ Chí Minh lần này để chờ đợi một cuộc giao đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo.

Mục đích của Flores là chứng minh nội công tâm pháp của phái Nam Huỳnh Đạo (vốn được biết tới với cái tên “công phu truyền điện) chỉ là giả dối.

Flores bat ngo thay doi, san sang giao dau Cung Le - Anh 1

Huỳnh Tuấn Kiệt từ chối giao thủ với Flores, chỉ đồng ý đấu Đại sư Nam Anh

Cuối cùng, Nam Huỳnh Đạo đã xuất hiện và có thông báo chính thức về sự kiện chuẩn võ sư Pierre Francois Flores thách đấu. Theo đó, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt từ chối giao đấu với Flores mà sẽ chỉ ra mặt trước sư phụ của ông này là Đại sư Nam Anh.

Tuy nhiên, do Nam Huỳnh Đạo chưa chấp nhận lời thách đấu, Flores vẫn đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh để chờ các diễn biến khác.

Về phần Cung Lê, đại diện của võ sĩ này khẳng định họ không hề thách đấu Flores. Tuy nhiên, chính Cung Lê cũng từng tuyên bố: “Tôi không thách đấu với Flores. Tuy nhiên, dưới góc nhìn cá nhân, tôi thấy Flores ra đòn mạnh tay với các võ sư lớn tuổi của Việt Nam là một sự thiếu tôn trọng. Nếu có dịp thi đấu với Flores, tôi sẽ không nương tay vì ông ấy đã thiếu tôn trọng võ sư lớn tuổi Việt Nam”.

Bản thân Cung Lê là nhà vô địch bất khả chiến bại của môn kickboxing với 17 trận toàn thắng (12 trận knock-out). Khi đến với MMA, anh cũng giành tới 9 chiến thắng trên tổng số 12 trận và là một trong những võ sĩ MMA châu Á thành công nhất mọi thời đại.

Bạch Dương