(TinTheThao.com.vn) - Công thần một thời của Chelsea, tiền vệ người Pháp Florent Malouda dường như đã biến mất khỏi đời sống bóng đá đỉnh cao trong suốt mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, những ngày tháng địa ngục với Malouda đã qua và anh sắp sửa trở thành người tự do.

Tiền vệ năm nay 32 tuổi, Florent Malouda từng là trụ cột không thể thiếu của Chelsea trong nhiều năm qua, kể từ khi anh chuyển đến Stamford Bridge từ Lyon với giá 17 triệu bảng năm 2007. Tuy nhiên, lần cuối cùng mà NHM thấy Malouda xuất hiện cùng đội 1 Chelsea đã cách đây tròn... 1 năm, kể từ ngày Chelsea đăng quang chức vô địch Champions League vào tháng 5 năm ngoái.

Một tháng nữa, Malouda sẽ được giải thoát khỏi "địa ngục" Chelsea. Ảnh: Internet

Do chỉ trích những chiến thuật mà HLV người Italia, Roberto Di Matteo áp dụng cho Chelsea, Malouda đã bị kỉ luật nội bộ trong mùa giải năm nay, theo đó, tiền vệ kì cựu này phải xuống tập luyện cùng đội hình U21 của The Blues. Tuy nhiên, Malouda vẫn được hưởng 80.000 bảng đều đặn mỗi tuần dù chẳng đóng góp cho Chelsea lấy 1 phút thi đấu.

Những ngày tháng sống trong địa ngục với Malouda đã sắp kết thúc khi chỉ còn 1 tháng nữa, hợp đồng của anh với Chelsea sẽ hết hạn và anh sẽ được tự do tìm kiếm bến đỗ mới. Malouda không giấu nỗi vui mừng khi phát biểu trên The Sun: "Mọi chuyện đã qua. Bây giờ, tôi đã được tự do. Tôi đang cố gắng hết sức để tìm kiếm CLB mới cho mình, tôi muốn chơi bóng ngay lập tức và tôi không thể đợi đến mùa bòng mới. Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ trong suốt mùa giải năm nay để giữ phong độ của mình. Tôi sẽ trở lại trong mùa giải mới."

Ngoài Malouda, tháng 6 tới đây, Chelsea cũng sẽ hết hạn hợp đồng với một loạt cầu thủ như: Yossi Benayoun, Ross Turnbull và Henrique Hilario.