Sir Alex tin rằng cơ hội đang đến rất gần với “quỷ đỏ” trong thương vụ Van Persie. Điều Man Utd cần làm vào lúc này là kiên nhẫn đợi chờ thời cơ đến với mình.

Hiện tại đang có rất nhiều thông tin về tương lai của Van Persie. Có tin cho hay, Van Persie đang yêu cầu được đầu quân cho Man Utd. Trong khi đó, Juventus đã tuyên bố từ bỏ việc chạy đua để có cầu thủ người Hà Lan này.

Còn HLV Roberto Mancini thì khẳng định, Man City không còn hy vọng đưa Van Persie tới Eastlands. Tất cả dường như đang mở đường cho Man Utd tiếp cận gần hơn bao giờ hết với “con mồi” của mình.

Sir Alex hiểu rằng, Arsenal đang lừng khừng trước việc có nên bán Van Persie cho Man Utd hay không. Như bất cứ đội bóng nào khác, Arsenal không muốn tăng cường sức mạnh cho chính đối thủ cạnh tranh với họ tại Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, “The Gunners” còn muốn có thêm “nhà thầu” khác để có được mức giá hời hơn.

“Chúng tôi cho tới lúc này vẫn chưa đạt được bước đột phá với Arsenal. Vì vậy Man Utd cần phải kiên nhẫn. Họ đang tìm cách đàm phán với những đội bóng khác để có lợi nhất”, Sir Alex nói.

Đánh giá về việc Man Utd thất bại trong việc chiêu mộ Lucas Moura về tay Paris St German, HLV Ferguson không giấu được vẻ tức giận. “Tôi ngạc nhiên khi một CLB sẵn sàng bỏ ra tới 45 triệu euro để chiêu mộ một cầu thủ mới 19 tuổi. Ngoài ra Paris St German còn phải chi ít nhất 150 triệu bảng để có bộ đôi Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic. LĐBĐ châu Âu (UEFA) cần xem lại các quy định về tài chính lành mạnh tại các giải hiện nay".

Minh Quang - (Sport)