Chỉ một tuần trước khi ngày bầu cử diễn ra, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố hàng loạt tài liệu mới có liên quan đến cựu Tổng thống Bill Clinton, được cho là sẽ ảnh hưởng đến triển vọng trở thành người đứng đầu Nhà Trắng nhiệm kỳ tới của vợ ông, bà Hillary Clinton.

FBI bat ngo cong bo hang loat tai lieu mat co lien quan den ong Bill Clinton - Anh 1

Ông Bill Clinton và Marc Rich (ảnh: Breitbart)

Theo Independent, vào ngày 1/11, FBI đã bất ngờ công bố 129 trang tài liệu liên quan đến cuộc điều tra vào năm 2001 nhằm vào ông Marc Rich, chồng cũ của bà Denise Eisenberg, một nhà tài trợ cho Đảng Dân chủ.

Được biết, ông Rich bị cáo buộc trốn thuế tại Mỹ, phải sống lưu vong tại Thụy Sĩ trước khi qua đời tại đây vào năm 2013. Ông đã xin tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Bill Clinton tha tội và vụ điều tra đã được kết thúc vào năm 2005 mà không ai bị buộc tội.

Động thái này diễn ra chỉ 1 tuần trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ mà trong đó vợ ông Bill Clinton là Hillary Cinton đang là ứng cử viên.

Chỉ trước đó vài ngày, giám đốc FBI James Comey thông báo mở lại cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân để trao đổi công việc trong thời gian làm ngoại trưởng. Quyết định này của ông Comey đã vấp phải sự phản đối từ các thành viên của đảng Dân chủ, bởi nó được đưa ra vào thời điểm vô cùng nhạy cảm trong cuộc chạy đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng năm nay.

Vân Hồng (theo Independent)