Một fan quá yêu mến nữ thần tượng Nhật Bản đã đăng đàn lên mạng xã hội rằng anh ta muốn hãm hiếp cô và 'đi tù 3 năm cũng không quá tệ'.

Ngành công nghiệp âm nhạc thần tượng ở Nhật Bản cũng phát triển không kém Hàn Quốc. Mức độ cuồng của fans càng không hề kém cạnh. Tuy nhiên mọi việc trở nên vượt tầm kiểm soát khi một fan đăng đàn trên mạng nói rằng anh ta muốn hãm hiếp một ca sĩ.

Đó là trường hợp của nữ thần tượng Nhật Bản ra mắt năm 2013, tên Magical girl☆RIRIPOM. Ngày 21/10, một thông báo chính thức được đăng tải lên trang web chính thức của Riripom, bắt đầu bằng lời cảm ơn các fans và sau đó là xin lỗi vì kể từ ngày 22/10, nữ ca sĩ sẽ ngừng mọi hoạt động của mình. Tất cả các buổi biểu diễn đã được lên lịch trình và các hoạt động khác đều bị hủy bỏ. Phía Riripom cảm thấy đáng tiếc vì sự bất tiện đã gây ra cho các đơn vị tổ chức sự kiện và người hâm mộ.

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 1

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 2

Ririporm còn rất trẻ, cô chỉ cao 1m52, nặng 45kg. Gương mặt không xinh đẹp, chỉ gọi là dễ thương.

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 3

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 4

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 5

Fan Nhat tuyen bo san sang ngoi tu 3 nam de ham hiep nu than tuong nay - Anh 6

Tuy nhiên, người Nhật Bản thường bị cuốn hút bởi những gì dễ thương, nhỏ nhắn và cũng ưa thích phong cách Lolita. Vậy nên không nhạc nhiên khi Riripom khiến nhiều người, đặc biệt là cánh đàn ông phát cuồng.

Lý do cho quyết định này là bởi một fan hâm mộ đã thể hiện sự yêu thích quá khích, thậm chí là đe dọa đến nữ ca sĩ. Bất chấp những cảnh báo từ cơ quan quản lý của Riripom, một fan (nghi ngờ sử dụng nhiều tài khoản trên các mạng xã hội khác nhau) thể hiện sự liều lĩnh của mình khi viết: "Đi tù 3 năm vì cưỡng hiếp cô ấy cũng không có gì quá tệ".

Phía quản lý của Riripom đã ghi nhận mối đe dọa và báo cho cảnh sát. Cơ quan cảnh sát khuyên nữ ca sĩ nên dừng tất cả các hoạt động trong thời gian họ điều tra hình sự và truy tố fan cuồng trên (nếu có thể). Riripom cũng đã được bảo vệ trong một căn hộ khép kín ở Tokyo và hạn chế tiếp xúc với truyền thông trong thời gian này.

Châu Anh