Tính năng Chat Heads mới mẻ, cho phép hiển thị avatar bạn bè bên cạnh các dòng tin nhắn Facebook, sẽ xuất hiện trong phiên bản Facebook dành cho iOS ngay từ hôm nay.

Bản cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất cho iOS bổ sung thêm tính năng Chat Heads, các sticker số vui nhộn và giao diện News Feed được thiết kế lại lớn hơn, đậm hơn.

Chia sẻ với các cử tọa tham dự Hội thảo di động All Things D đang diễn ra ở New York, Giám đốc Công nghệ Mike Schroepfer của Facebook cho biết mạng xã hội này sắp phát hành một bản update dành cho Facebook iOS, bổ sung thêm tính năng Chat Heads cho các thiết bị Apple như iPhone và iPad.

Về cơ bản, Chat Heads là sự "hình dung lại" về trải nghiệm nhắn tin di động khi kết hợp Facebook Messenger với SMS update thành một môi trường vui nhộn, thú vị hơn, nơi hình ảnh profile của các contact có thể xuất hiện lơ lửng bên cạnh các thread tin nhắn.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Chat heads không đồng nghĩa với việc toàn bộ họ ứng dụng Home dành cho Android sẽ đều đáp xuống iOS. Nói cách khác, sẽ có nhiều tính năng và ứng dụng được dành riêng cho nền tảng Android mà thôi, dù thiết kế và các công năng của Chat Heads ở iOS lẫn Android sẽ giống y hệt nhau. Chỉ có điều, hình ảnh về những gương mặt lơ lửng sẽ chỉ xuất hiện bên trong ứng dụng Facebook chứ không thể xuất hiện ở bất cứ môi trường bên ngoài nào khác như với Android.

Ứng dụng Facebook mới sẽ xuất hiện trên quầy ứng dụng App Store của Apple ngay từ trưa nay, song có thể phải mất vài tuần Chat Heads mới có thể đến được với tất cả các người dùng iOS. Ngoài Chat Heads, phiên bản này còn bao gồm thiết kế News Feed mới đậm hơn, lớn hơn, tối ưu cho màn hình di động hơn. Bên cạnh đó, người dùng tính năng chat messaging còn có thể chèn thêm sticker số vào trong cửa sổ chat của mình.

Cuối tuần trước, Facebook đã phát hành một bản update dành cho ứng dụng Facebook Messenger, bổ sung thêm tính năng Chat Heads mà không yêu cầu người dùng phải cài đặt toàn bộ gói ứng dụng Home.

Y Lam(Theo CNET)