Đây là một lỗi xảy ra trên Facebook khiến dòng thông báo người đã khuất hiển thị trên trang cá nhân của nhiều tài khoản.

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 1

Tài khoản của ông chủ Facebook hiển thị thông báo đã qua đời và gửi lời tưởng nhớ. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, Facebook đã bị lỗi khiến trang cá nhân của mọi người đều hiển thị dòng thông báo người đó đã qua đời.

Lỗi này xảy ra khiến cả ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng gặp phải. Trên trang cá nhân của người dùng, Facebook sẽ thông báo với bạn bè và người thân rằng họ đã chết với lời nhắn "tìm nguồn an ủi trong những điều mọi người chia sẻ để ghi nhớ và tưởng niệm về cuộc đời của anh ấy."

Facebook đã sớm phát hiện ra lổ hổng nên lỗi này tình trạng lỗi chỉ diễn ra trong vài phút.

Mặc dù các tài khoản đã trở lại như bình thường nhưng cư dân mạng đã chụp màn hình và đăng lên Twitter hình ảnh trang cá nhân của họ với dòng tin nhắn tưởng niệm người đã khuất.

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 2

(Ảnh: Twitter)

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 3

Lỗi đã được khắc phục nhưng nhiều người dùng đã chụp lại được hình ảnh Facebook gặp lỗi và chia sẻ trên Twitter. (Ảnh: Twitter)

"Trong một khoảng thời gian ngắn hôm nay, đoạn thông báo dành cho người đã khuất đã bị gửi nhầm đến các tài khoản khác. Đây là một lỗi lầm nghiêm trọng và nó đã được sửa. Chúng tôi xin lỗi vì sự việc trên, chúng tôi đã cố gắng khắc phục lỗi nhanh nhất có thể", đại diện Facebook cho biết.

CEO của Facebook cũng được tưởng nhớ trong sự cố lần này với đoạn thông báo: "Chúng tôi hy vọng những người yên mến Mark sẽ tìm thấy sự thanh thản trong những kỷ niệm mà người khác chia sẻ, để luôn mãi nhớ cuộc đời của anh ta". Ngoài ra nó còn có đường dẫn đến bản đăng ký tài khoản kế thừa.

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 4

(Ảnh: Facebook)

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 5

(Ảnh: Facebook)

Thông thường, khi một người sử dụng Facebook qua đời, một người bạn hoặc thành viên trong gia đình sẽ gửi yêu cầu tưởng nhớ cho tài khoản của người đã khuất.

Tuy nhiên, hôm nay, điều này dường như xảy ra ngẫu nhiên với cả những chủ tài khoản còn sống.

Đại diện Facebook nói: "Sau khi một người nào đó qua đời, chúng tôi có dòng tưởng nhớ trên tài khoản của họ nếu gia đình hoặc bạn bè gửi yêu cầu. Tưởng nhớ về ký ức này là một quyết định quan trọng.

Nếu bạn không phải người nhà hay bạn bè thân thiết của người đã qua đời, chúng tôi khuyến cáo nên liên hệ với người thân của họ trước khi gửi yêu cầu tưởng nhớ."

Facebook bat ngo khien hang loat nguoi dung 'dot tu' - Anh 6

(Ảnh: Twitter)

HT (Theo Daily Mail)