Eurowindow là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh cửa và vách nhôm kính lớn đạt Thương hiệu Quốc gia và đây cũng là doanh nghiệp 3 lần liên tiếp đạt danh hiệu cao quý này.

Trước buổi lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016, chiều ngày 30/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Chủ tịch nước, nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia cũng như của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước; đặc biệt chúc mừng các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hội nhập quốc tế và tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới ở mức độ tự do hóa sâu rộng với các đối tác thương mại hàng đầu thế giới đã mở ra không gian phát triển mới cho nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đan xen.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia cần tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bám sát các mục tiêu và giá trị mà Chương trình Thương hiệu Quốc gia đang hướng tới. Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa để nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp ở trong và ngoài nước, xứng đáng với vai trò tiên phong, đại diện cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Tối 30/11, tại buổi lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh cho biết, trải qua những tiêu chí bình chọn rất khắt khe, mặc dù có tới hơn 1.500 doanh nghiệp trên cả nước gửi hồ sơ tham dự nhưng Ban Tổ chức chỉ lựa chọn được 88 doanh nghiệp tiêu biểu đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016-2018.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, Thương hiệu quốc gia là chương trình duy nhất của Chính phủ được tổ chức 2 năm 1 lần bắt đầu từ năm 2008 nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là "Chất lượng - đổi mới, sáng tạo - năng lực tiên phong”.

Chương trình với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục theo đuổi các giá trị của chương trình, nâng cao niềm tự hào đối với doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục các chương trình xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thương hiệu của mình.

Qua các thời kỳ số lượng các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia đã tăng dần. Nếu như năm 2008 chương trình này chỉ có 30 doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia thì đến 2016 con số này đã lên tới 88 doanh nghiệp.

Đáng chú ý là các doanh nghiệp này đều được lựa chọn kỹ càng, dựa trên các tiêu chí khắt khe và không vì thành tích hay bất kỳ sức ép nào để nâng cao số lượng doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia.

Chỉ tính riêng năm 2015, tổng doanh thu của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia hơn 662 nghìn tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hơn 2 tỷ USD; tạo việc làm cho hơn 500.000 lao động; đóng góp gần 1.800 tỷ đồng cho công tác bảo đảm an sinh xã hội. Với những kết quả, đóng góp nêu trên, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia ngày càng khẳng định vai trò tiên phong trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2016 có Công ty CP Eurowindow - đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể về cửa lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Được biết, Eurowindow cũng là doanh nghiệp 3 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia.

Năm 2016, Eurowindow là một là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh cửa và vách nhôm kính lớn đạt Thương hiệu Quốc gia. Với vai trò là một doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, Eurowindow luôn nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Eurowindow dat Thuong hieu Quoc gia 2016 - Anh 1

Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu Quốc gia

Chia sẻ về thành quả đạt được của Eurowindow, bà Vương Bích Thu – Giám đốc Marketing và Truyền thông của Eurowindow cho biết: “Nhằm cung ứng ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng cao và tiến độ đảm bảo, Eurowindow có mạng lưới chi nhánh, showroom rộng khắp cả nước. Bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng nhân sự, Eurowindow liên tục cập nhật công nghệ sản xuất hiện đại và đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc, trang thiết bị hàng đầu thế giới.

Năm 2016, công ty đã đầu tư nâng cấp đồng bộ dây chuyền sản xuất mới tại các nhà máy để tăng năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, sản phẩm của Eurowindow không chỉ phân phối rộng khắp thị trường trong nước mà Công ty đã xuất khẩu hàng sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, Mỹ...

Trong thời gian tới, Eurowindow sẽ đầu tư, phát triển mạng lưới phân phối ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á nhằm cung cấp và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng sản phẩm của Eurowindow trên thị trường này”.

Ngoài 3 lần liên tiếp đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia, Eurowindow đã có rất nhiều thành tích đáng nể như: Được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, Sản phẩm và thương hiệu Eurowindow nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Top 10 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, giải thưởng Rồng Vàng, Hàng Việt Nam chất lượng cao và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Minh Hương