Đêm 6/11, em bé đầu tiên được thụ tinh nhân tạo thành công tại tỉnh Phú Thọ đã cất tiếng khóc chào đời.

Em be dau tien ra doi bang thu tinh nhan tao tai Phu Tho - Anh 1

Trước đây, chỉ có các bệnh viện trung ương mới đảm bảo kỹ thuật thụ tinh nhân tạo nhưng hiện nay, kỹ thuật này đã được chuyển giao tới các bệnh viện tuyến tỉnh, mang đến những niềm vui vô bờ bến cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Vừa chào đời đêm 6/11, bé trai là miếng ghép hoàn hảo cho hạnh phúc gia đình của anh Tuấn Anh và chị Hồng Loan. Trước đó, vợ chồng anh chị đã mất 3 năm ngược xuôi chạy chữa chứng vô sinh do buồng trứng đa nang và chất lượng tinh trùng kém.

Được các y bác sĩ gọi bằng cái tên đầy yêu thương "con của đơn vị", đứa trẻ ra đời từ nỗ lực tiếp nhận kỹ thuật thụ tinh nhân tạo đánh dấu bước tiến mới của Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ khi lần đầu tiên bệnh viện tỉnh thực hiện thành công kỹ thuật khó này.

Từ đầu năm đến nay, có 37 cặp vợ chồng đã được hỗ trợ thụ thai thành công, tạo tiền đề quan trọng để bệnh viện phát triển kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ở tầm cao hơn.

Sau khi em bé được thụ tinh nhân tạo đầu tiên ra đời, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ lại tiếp tục hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn khác.