Tổng thống Donald Trump nhiều lần bị "đứt gánh giữa đường".

Donald Trump sinh năm 1946, trong một gia đình giàu có ở quận Queens, New York. Tân tổng thống nước Mỹ đã kết hôn ba lần và có năm người con, tám đứa cháu. Ông từng nhiều lần thừa nhận, gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Ông bảo: 'Tôi luôn tự hào về bản thân khi là một người cha tốt. Với bọn trẻ, tôi luôn ở đó khi chúng cần'.

Duong tinh hai lan tan vo, dang song voi nguoi vo thu 3 cua Tong thong Donald Trump - Anh 1

Ivana Marie Zelníčková là người vợ hợp pháp đồng tiên của tổng thống Trump.

Ivana Marie Zelníčková là người vợ hợp pháp đồng tiên của tổng thống Trump. Bà sinh ra tại Czechoslovakia. Bà lấy bằng thạc sĩ về giảng dạy thể chất, đồng thời học thêm thiết kế và kinh doanh. Bên cạnh nghệ người mẫu, bà còn là một vận động viên trượt tuyết tài ba. Trước khi trở thành vợ của Trump, Ivana đã kết hôn với một đồng nghiệp bản xứ để có được quốc tịch Mỹ vào năm 1970. Tuy nhiên, bà nhanh chóng ly dị sau khi bị chồng phát hiện ra mục đích hôn nhân.

Khi đang quảng cáo cho một cuộc thi thể thao, Ivana gặp Trump. Năm 1977, cả hai đã quyết định kết hôn sau nhiều năm hẹn hò. Ivana trở thành trợ thủ đắc lực của chồng. Bà giữ chức chủ tịch hội thiết kế nội thất tập đoàn Trump Organization và chủ tịch của chuỗi khách sạn, sòng bài Trump Castle. Iavana cũng là người tư vấn cho Trump cách xuất hiện, phát ngôn, xây dựng hình ảnh trước công chúng thật hoàn hảo.

Tuy nhiên, ba năm sau khi kết hôn, người vợ đầu tiên của Trump lại quyết định rút khỏi một số hoạt động kinh doanh của gia đình để có thêm thời gian dành cho ba con nhỏ. Nhiều suy đoán từ dư luận Mỹ cho rằng, trong thời gian vợ ở nhà và không theo hỗ trợ mình như trước, Donald Trump đã ngoại tình với một người phụ nữ kém ông 17 tuổi tên là Marla Maples.

Duong tinh hai lan tan vo, dang song voi nguoi vo thu 3 cua Tong thong Donald Trump - Anh 2

Marla vợ 2 cảu Tổng thống Trump.

Marla khi đó mới 23 tuổi và vừa đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp Georgia. Đây là người đàn bà có nhiều tham vọng. Dù biết Trump đã có vợ con đề huề, Marla vẫn gây áp lực buộc Trump phải ly hôn với Ivana, đồng thời đe dọa ông sẽ hẹn hò với người đàn ông khác.

Trump không đồng ý và chi nhiều tiền để bù đắp cho người đẹp nhưng vẫn không thỏa mãn được Marla. Năm 1991, Marla đã đến gặp Ivana, người vợ hợp pháp của Trump. Và sau cuộc gặp đó, Ivana đã yêu cầu ly dị. Sau khi ly hôn, bà Ivana vẫn giữ lại họ Trump và cùng chồng chăm sóc con cái.

Duong tinh hai lan tan vo, dang song voi nguoi vo thu 3 cua Tong thong Donald Trump - Anh 3

Donald Trump kết hôn với người mẫu Slovenia - Melania Knaus vào năm 2005. Hai người sinh bé trai Barron vào năm 2006.

Donald Trump kết hôn với người mẫu Slovenia - Melania Knaus vào năm 2005. Hai người sinh bé trai Barron vào năm 2006. Melania từng phát biểu vận động tranh cử cho chồng vào tháng 7/2016 tại Pennsyvania.

Trong quá trình nuôi dưỡng cậu bé Barron, 'vợ ba' của ông Trump hoàn toàn đồng tình với nguyên tắc nghiêm khắc của ông Trump. Vì thế, cậu út Barron dù mới 10 tuổi nhưng đã khá tự lập và luôn có chính kiến. Cậu bé thường được mẹ gọi là 'Mini-Donald' (Donald tí hon) vì có nhiều nét giống bố.

Bằng Lăng (TH)/Khoevadep