Hãy xem các sao màn ảnh nhỏ Đài Loan đã "ăn nên làm ra" thế nào trong năm 2011 này.

Làng giải trí Đài Loan vừa tổng kết bảng xếp hạng Các diễn viên đắt giá nhất trong năm 2011, kết quả dẫn đầu là nam diễn viên là Ngô Kỳ Long với thu nhập 36 triệu NDT ( khoảng 25 tỷ VND), vượt mặt 'cựu quán quân" năm ngoái là Hà Nhuận Đông, xếp thứ hai là Lâm Chí Dĩnh với nhiều năm tấn công thị trường Trung Quốc đã nâng thu nhập của anh lên 27 triệu NDT trong năm nay.

Ngô Kỳ Long

Trong năm nay, sự nghiệp của Ngô Kỳ Long thành công rực rỡ khi bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm phát sóng tại Trung Quốc nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả. Ngoài ra bộ phim điện ảnh Mộng Hồi Lộc Đỉnh Ký cũng được quan tâm nồng nhiệt, hiện anh đang thực hiện dự án phim mới Hình Danh Sư Gia với catse lên đến 200.000 NDT/tập phim và liên tục nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, tham gia các hoạt động quảng bá thương nghiệp... giúp anh dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng "Nam diễn viên đắt giá nhất" xứ Đài hiện nay.

Lâm Chí Dĩnh

Năm nay, Lâm Chí Dĩnh có phần lặng lẽ, từ khi cha mất anh đã từ chối khá nhiều các hoạt động nghệ thuật, nhưng chính hình ảnh "người cha tốt" và hết lòng thương yêu con của anh đã được các hãng quảng cáo sữa bột, tã giấy trẻ em hết lòng ưu ái, chính vì vậy dù trong năm anh chỉ tham gia một bộ phim truyền hình Cầu Vồng Ngọt Ngào và sắp tới là dự án hợp tác cùng nữ diễn viên xứ Hàn Jang Na Ra trong phim Flying With You nhưng nhờ vào các hợp đồng quảng cáo và xuất hiện trong các buổi tuyên truyền đã giúp anh thu về 27 triệu NDT (khoảng 18 tỷ VND), đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Hạ Quân Tường

Hạ Quân Tường chỉ nhờ tham gia hai bộ phim Mỹ Lạc, Cố Lên3 Ngôi Sao Hạnh Phúc đã giúp sự nghiệp của anh lấy lại phong độ đỉnh cao, cộng thêm các hoạt động quảng cáo, tuyên truyền và đáng chú ý nhất là tập sách ảnh khỏa thân tiêu thụ hơn 50.000 bản đã giúp tổng thu nhập của anh lên đến 16 triệu NDT ( khoảng 11 tỷ VND) , xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Về phía nữ diễn viên, quán quân vị trí ngôi sao đắt giá nhất thuộc về "giáo chủ khả ái" Dương Thừa Lâm với thu nhập 38 triệu NDT (khoảng 26 tỷ VND), xếp thứ 2 là nữ diễn viên đang thành công tại thị trường Trung Quốc, "nàng Lý Sư Sư" An Dĩ Hiên và Lâm Tâm Như chỉ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Dương Thừa Lâm

Năm nay Dương Thừa Lâm được xem là nữ diễn viên thành công trên cả hai thị trường Trung Quốc và Đài Loan khi có đến 14 hợp đồng quảng cáo, chỉ tính riêng điều nay đã giúp cô thu về 27 triệu NDT (khoảng 18 tỷ VND). Những bộ phim truyền hình có sự góp mặt của cô như Drunken To Love You, Thiên Sứ Mặt Trời đều nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả và chiếm rating khá cao.

An Dĩ Hiên

Riêng An Dĩ Hiên năm nay tập trung hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc với tần số xuất hiện dày đặc khi có đến 3 bộ phim điện ảnh và 3 phim truyền hình ra mắt khán giả, đáng chú ý như Tân Thủy Hử, Tân Tây Du Ký... Ngoài ra mỗi hợp đồng quảng cáo đều giúp cô thu về hơn 2 triệu NDT, dù chưa hết năm nhưng An Dĩ Hiên đã bỏ túi hơn 36 triệu NDT (khoảng 25 tỷ VND).

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như năm nay trở thành bà chủ với vai trò diễn viên kiêm nhà sản xuất bộ phim quy mô lớn Khuynh Thế Hoàng Phi, tác phẩm nhận được nhiều sự khen ngợi của dư luận. Được biết thù lao trong phim Khuynh Thế Hoàng Phi của Lâm Tâm Như lên đến 4,2 triệu NDT, tuy nhiên cô lại đầu tư đến 63 triệu NDT vào chi phí sản xuất phim, đến đầu năm sau mới có thể kết toán lợi nhuận. Chỉ tính riêng thu nhập từ quảng cáo và đại diện các sản phẩm, Lâm Tâm Như đã thu về 12 triệu Đài tệ, tổng thu nhập tính đến hiện tại khoảng 19 triệu NDT (khoảng 13 tỷ VND).

Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp

Bạn yêu điện ảnh, bạn thích bình luận về phim, hay chỉ đơn giản là bạn chỉ thích ngồi nhà xem phim truyền hình. Hãy chia sẻ với Afamily.vn những cảm xúc của bạn về tất cả các bộ phim mà bạn đã từng xem. Chúng tôi luôn đón nhận tất cả những bài viết đánh giá cũng như bình luận phim của mọi độc giả qua chuyên mục mới "Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp".

Với mỗi bài viết đánh giá, bình luận, chia sẻ cảm xúc được chọn đăng, độc giả sẽ nhận được một cặp vé xem phim 2D hoặc cặp vé xem phim trong suất chiếu đặc biệt ngày ra mắt các phim mới tại Việt Nam.

Lưu ý:

- Mỗi bài viết hợp lệ được chọn đăng có độ dài từ 600 - 1000 chữ. Thư tham gia gửi về mục Phim Ảnh (email:phimanh@afamily.vn, mọi thắc mắc về chương trình các bạn cũng gửi trực tiếp qua email này) các bạn cần đề rõ: Tham gia "Bình Phim Hay - Nhận Vé Đẹp". Trong thư, các bạn vui lòng đề rõ tên họ đầy đủ, số điện thoại liên lạc cũng như địa chỉ liên hệ để chúng tôi gửi vé khi bài viết được đăng.
- Chương trình áp dụng trên phạm vi cả nước. Tại Hà Nội và TP HCM, chúng tôi sẽ tặng vé. Các tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ gửi nhuận bút về theo địa chỉ các bạn đã gửi về chúng tôi.