Một nạn nhân trong một vụ tai nạn ô tô chết não vẫn sống khi may mắn vẫy được ngón chân vào lúc bác sĩ chuẩn bị rút ống thở.

Một sinh viên bị hôn mê sau khi bị tai nạn ô tô đã được đặt biệt danh “ngón chân kỳ diệu” khi chết não vẫn sống và vẫy được ngón chân vào ngay giây phút bác sĩ chuẩn bị rút ống thở để đưa cô vào cõi vĩnh hằng. Khi bị tai nạn trong khi đi cùng xe với bạn trai, Sam Hemming bị thương ở đầu dẫn đến chết não và bác sĩ cho rằng cô không có cơ hội hồi phục. Ngoài ra Sam còn bị đứt tai trái và vỡ 4 xương ở chân. Bạn trai của Sam may mắn thoát nạn vì chỉ bị thương nhẹ. Sam nhanh chóng được chở tới bệnh viện và trải qua ca phẫu thuật 6 tiếng rồi rơi vào hôn mê. Khoảng 19 ngày sau bác sĩ thông báo gia đình nên chuẩn bị cho những gì xấu nhất và khuyên gia đình nên rút ống thở vì Sam đã bị chết não. Tấm ảnh Sam đang nằm bất động như một người thực vật trên giường khi gia đình chuẩn bị nói lời cuối. Khi bác sĩ đang chuẩn bị tắt điện tất cả các máy móc thì ngón chân của Sam bỗng động đậy, nhờ vậy cô được giữ nguyên máy móc trên người và vẫn ở trạng thái hôn mê. Vài ngày sau, cô được tiến hành mở khí quản và khi rút hết máy móc trên người, cô sinh viên này đã có thể tự thở. Tám tuần sau đó, Sam hồi phục một cách đáng ghi nhận và đã có đủ sức khỏe để xuất viện về nhà ở Hereford (Anh). Bên phải là Sam đang uống nước lần đầu tiên sau khi tỉnh lại. Sau khi tập vật lý trị liệu, hiện phần não của Sam đã hồi phục khiến cô có thể tập bước đi và nói chuyện như lúc trước.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 1

Một sinh viên bị hôn mê sau khi bị tai nạn ô tô đã được đặt biệt danh “ngón chân kỳ diệu” khi chết não vẫn sống và vẫy được ngón chân vào ngay giây phút bác sĩ chuẩn bị rút ống thở để đưa cô vào cõi vĩnh hằng.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 2

Khi bị tai nạn trong khi đi cùng xe với bạn trai, Sam Hemming bị thương ở đầu dẫn đến chết não và bác sĩ cho rằng cô không có cơ hội hồi phục. Ngoài ra Sam còn bị đứt tai trái và vỡ 4 xương ở chân. Bạn trai của Sam may mắn thoát nạn vì chỉ bị thương nhẹ.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 3

Sam nhanh chóng được chở tới bệnh viện và trải qua ca phẫu thuật 6 tiếng rồi rơi vào hôn mê. Khoảng 19 ngày sau bác sĩ thông báo gia đình nên chuẩn bị cho những gì xấu nhất và khuyên gia đình nên rút ống thở vì Sam đã bị chết não.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 4

Tấm ảnh Sam đang nằm bất động như một người thực vật trên giường khi gia đình chuẩn bị nói lời cuối. Khi bác sĩ đang chuẩn bị tắt điện tất cả các máy móc thì ngón chân của Sam bỗng động đậy, nhờ vậy cô được giữ nguyên máy móc trên người và vẫn ở trạng thái hôn mê.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 5

Vài ngày sau, cô được tiến hành mở khí quản và khi rút hết máy móc trên người, cô sinh viên này đã có thể tự thở.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 6

Tám tuần sau đó, Sam hồi phục một cách đáng ghi nhận và đã có đủ sức khỏe để xuất viện về nhà ở Hereford (Anh). Bên phải là Sam đang uống nước lần đầu tiên sau khi tỉnh lại.

Duoc cuu song nho vay ngon chan khi chuan bi rut ong tho - Anh 7

Sau khi tập vật lý trị liệu, hiện phần não của Sam đã hồi phục khiến cô có thể tập bước đi và nói chuyện như lúc trước.