Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 10, Apple cho phép sử dụng Siri để quản lý và sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.Vậy làm thế nào để kích hoạt tính năng này.

Dung Siri tuong tacvoi ung dung ben thu ba tren iOS 10 - Anh 1

Siri trên iOS 10 đem đến nhiều tùy chọn cho người dùng và nhà phát triển

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn vào mục Settings > Siri để kích hoạt Siri. Đồng thời, bạn cũng nên mở luôn tùy chọn Hey Siri để gọi nhanh Siri thay vì đè nút Home như thông thường, đặc biệt hữu ích trong lúc đang sạc hay kết nối thiết bị.

Dung Siri tuong tacvoi ung dung ben thu ba tren iOS 10 - Anh 2

Sử dụng Hey Siri để mở nhanh Siri không cần dùng thao tác tay

Kế đến, bạn kiểm tra các ứng dụng được Siri hỗ trợ. Mặc định, chúng không tự động kích hoạt tính năng này mà phải thực hiện thủ công. Bạn vào Settings > Siri > App Support để xem danh sách những ứng dụng được cài đặt trên thiết bị có hỗ trợ Siri và kích hoạt chúng.

Dung Siri tuong tacvoi ung dung ben thu ba tren iOS 10 - Anh 3

Siri hỗ trợ nhiều ứng dụng phổ biến và không ngừng cập nhật

Hiện nay Siri hỗ trợ rất nhiều các ứng dụng như Confide (gửi tin nhắn tự hủy), Whatsapp (gửi tin nhắn tức thời), Uber và Lift (gọi xe), Fitso và Runtastic (tập thể dục), Venmo hay Square Cash (gửi tiền),… Để tìm kiếm các ứng dụng loại này, bạn sử dụng iTunes và vào danh mục We love iOS 10 for apps > Hey Siri.

Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu điều khiển ứng dụng bằng giọng nói. Những câu lệnh với từng ứng dụng là khác nhau, sẽ cần bạn kiểm tra trong phần mô tả ứng dụng trên App Store.

Dung Siri tuong tacvoi ung dung ben thu ba tren iOS 10 - Anh 4

Hỗ trợ tiếng Việt là tính năng người dùng đang mong mỏi trên Siri

Chẳng hạn, trong trường hợp của ứng dụng nhắn tin tự hủy Confide, bạn có thể sử dụng một yêu cầu như Send [người nhận tin nhắn] Confide message that says [nội dung tin nhắn] để gửi tin nhắn.

Hiếu Trung