Lần đầu tiên trong lịch sử Trạm Vũ trụ quốc tế đã có một kênh YouTube riêng truyền hình ảnh về Trái đất liên tục 24/7.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 1

Trạm Vũ trụ quốc tế có tên tiếng Anh là International Space Station (viết tắt là ISS) với mô-đun đầu tiên được đưa lên quỹ đạo vào ngày 20/11/1998. Đây được coi là công trình biểu tượng cho sự đoàn kết và chia sẻ công nghệ của thế giới với hơn 17 cường quốc cùng tham gia chế tạo.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 2

Nằm ở độ cao dao động từ 150 đến 250 km so với mực nước biển và di chuyển thường xuyên với tốc độ trung bình khoảng 17.500 km/h, việc giao tiếp giữa ISS và Trái đất từng rất khó khăn trong quá khứ do những hạn chế về mặt công nghệ.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 3

Nhưng kể từ tháng 8/2016, một cầu truyền hình trực tiếp từ ISS đã ra đời với những hình ảnh về cuộc sống và công việc của những phi hành gia trên trạm được truyền thẳng về Trái đất.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 4

Những hình ảnh này được truyền về với độ nét cao (1080p) và tất cả mọi người đều có thể truy cập vào YouTube để theo dõi miễn phí.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 5

Bạn sẽ được chứng kiến tất cả những hình ảnh về các hoạt động trên trạm vũ trụ này trực tiếp cùng lúc với Houston - Trung tâm giám sát điều khiển mặt đất của ISS.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 6

Hình ảnh được truyền về từ những máy quay lắp sẵn bên trong và ngoài trạm cũng như trên các máy quay mini được các phi hành gia gắn vào đồ bảo hộ mỗi khi họ đi "bách bộ" ngoài không gian.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 7

Bạn có thể được xem những khó khăn mà các phi hành gia phải đối mặt ở môi trường không trọng lực khi mà ngay cả việc đơn giản nhất là... đi vệ sinh cũng phải tuân theo một quy trình bao gồm... 8 bước.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 8

Hay hình ảnh về những cơn bão khổng lồ được nhìn từ độ cao 200.000 km.

Dung o Tram Vu tru quoc te, ban co the nhin thay gi? - Anh 9

Thậm chí là cực quang mỗi khi Trạm vũ trụ ISS đi qua Bắc Cực. Hiện tại những hình ảnh này được truyền tải trực tiếp 24/7 và nếu rảnh rỗi bạn có thể dành cả ngày để ngắm nhìn Trái đất từ trên cao qua kênh YouTube này.