ĐT Đức được đánh giá cao hơn Hy Lạp ở tứ kết EURO 2012. Đây là cặp đấu bị đánh giá là chênh lệch nhất.

Đoàn quân của HLV Joachim Loew có cơ hội kéo dài kỷ lục 14 trận thắng liên tiếp, đồng thời san bằng kỷ lục 20 trận liên tiếp ghi bàn của chính mình (lập từ năm 1989 - 1991).

Dựa vào phong độ của hai đội ở giai đoạn đấu bảng, NHM Mannschaft có quyền tự tin vào một kết quả như ý. Hy Lạp cần đến “phép lạ” mới có thể giành vé vào tứ kết. Từ vị trí chót bảng A trước lượt trận cuối vòng bảng, đội bóng đến từ xứ sở của các vị thần đã đánh bại Nga để có mặt ở tứ kết. Lọt vào vòng đấu của 8 đội mạnh nhất đã là thành công lớn với Hy Lạp.

Rơi vào bảng đấu được mệnh danh là “tử thần” nhưng thầy trò HLV Loew xuất sắc thắng cả 3 trận trước Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, những chiến thắng ấy đều với tỷ số sát nút. Có những lúc Mannschaft khiến NHM lo lắng, nhất là hàng thủ. HLV Leow hiểu rõ sự chủ quan sẽ phải trả giá rất đắt bởi EURO 2012 đã bước vào giai đoạn loại trực tiếp. Hy Lạp chắc chắn sẽ cố thủ chờ cơ hội phản đòn. Năm 2004, cũng với cách đánh này, đội quân của Rehhagel đã viết nên câu chuyện thần thoại. Nhưng với quyết tâm chinh phục kỷ lục, người Đức hẳn sẽ không để Hy Lạp tự do tung hoành.